Trải nghiệm chiếc máy tính bàn chuyên đồ họa Acer ConceptD 900

Trải nghiệm chiếc máy tính bàn chuyên đồ họa Acer ConceptD 900

Nếu bạn là dân designer chuyên nghiệp, thường xuyên thực hiện các tác vụ phức tạp như render video, thiết kế ảnh 3D,…thì việc sở hữu một chiếc máy tính bàn chuyên đồ họa là điều không thể thiếu. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một chiếc máy tính bàn đến từ nhà Acer, là thiết bị hỗ trợ kỹ thuật tuyệt vời cho bất kỳ ai làm trong lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật – Acer ConceptD 900.

Tại sao bạn không thể làm việc thiếu máy bàn?

Xu hướng của các bạn trẻ hiện nay là thích di chuyển và làm việc trong nhiều không gian khác nhau. Điều này đã làm cho các hãng công nghệ không ngừng nghiên cứu, sáng tạo và lượt bỏ đi nhiều chi tiết không quan trọng để đem đến những chiếc laptop nhỏ gọn, đáp ứng nhu cầu khách hàng. Vấn đề đáng nói ở đây là khi tích hợp quá nhiều chi tiết trên một chiếc laptop nhỏ sẽ làm giảm đi hiệu năng của nó. 

Xu hướng của các bạn trẻ hiện nay là thích di chuyển và làm việc trong nhiều không gian khác nhau - Máy tính bàn chuyên đồ họa

Xu hướng của các bạn trẻ hiện nay là thích di chuyển và làm việc trong nhiều không gian khác nhau

Nhờ không có khả năng di chuyển nên những chiếc máy tính bàn không cần phải thiết kế nhỏ gọn, do đó mà hiệu năng của máy cũng không bị giảm thiểu do các bộ vi xử lý sẽ làm việc riêng của nó mà không cần gánh vác việc của phần khác, đồng thời sự tỏa nhiệt cũng không quá nhiều. Thêm nữa, với cùng một mức phí bỏ ra thì một chiếc máy tính bàn sẽ cho một hiệu năng cao hơn so với một chiếc laptop, đây được xem là sự đánh đổi giữa hiệu năng làm việc và sự tiện lợi, nhỏ gọn.

Ngoài ra, hiệu năng của vi xử lý phụ thuộc vào hệ thống và không gian dành cho quá trình tản nhiệt. Nhờ vào thùng máy rộng rãi, người dùng có thể tha hồ sắp xếp vị trí quạt tản nhiệt, bố trí hệ thống linh kiện. Trong khi đó, khi sản xuất laptop, các hãng công nghệ phải cân nhắc và hy sinh nhiều không gian cho phần quạt tản nhiệt này. 

>>> Top 2 mẫu máy tính bàn chuyên đồ hoạ đến từ Acer

Trải nghiệm chiếc máy tính bàn chuyên đồ họa Acer ConceptD 900 

Bên cạnh những chiếc laptop hiện đại, sành điệu thì Acer cũng đã tạo những các sản phẩm desktop tuyệt vời. Máy tính bàn của Acer ConceptD không chỉ phục vụ được công việc đồ họa mà còn phù hợp cho những nhà nghiên cứu công nghệ trí tuệ nhân tạo. 

Chiếc Acer ConceptD 900 được thiết kế với màu đen mờ, thể hiện được sự mạnh mẽ và rắn chắc của nó. Phần đèn LED có màu hổ phách nằm ngay nút nguồn tạo thành điểm nhấn cho toàn bộ thiết kế. Acer ConceptD 900 sở hữu một thiết kế vuông với khung kim loại và phần lưới tản nhiệt có hoạ tiết tam giác ở phần mặt trước. 

Chiếc Acer ConceptD 900 được thiết kế với màu đen mờ, thể hiện được sự mạnh mẽ và rắn chắc của nó - Máy tính bàn chuyên đồ họa

Chiếc Acer ConceptD 900 được thiết kế với màu đen mờ, thể hiện được sự mạnh mẽ và rắn chắc của nó

Acer ConceptD 900 cũng có nhiều cổng kết nối như ConceptD 900, nhưng được thêm vào 2 cổng LAN và cổng kết nối S/PDIF đáp ứng mọi chuẩn giao tiếp. Với những chiếc laptop, để đem đến sự mỏng nhẹ buộc các hãng công nghệ phải hy sinh ít nhiều các cổng kết nối, đây là một sự bất tiện đáng kể so với máy tính bàn. 

Mẫu máy trạm giúp vượt qua mọi rào cản

Acer ConceptD 900 là một mẫu máy trạm thiết kế lý tưởng, phần cứng của máy được trang bị đầy đủ sức mạnh để đảm bảo thực hiện được mọi tác vụ render video phức tạp. Acer ConceptD 900 trang bị cho mình chiếc CPU Intel Xeon Gold 6148 kép và card đồ họa NVIDIA Quadro RTX 6000. Với sức mạnh này, mọi dự án đồ họa đều có thể hoàn thành đúng hạn. 

Acer ConceptD 900 là một mẫu máy trạm thiết kế lý tưởng - Máy tính bàn chuyên đồ họa

Acer ConceptD 900 là một mẫu máy trạm thiết kế lý tưởng

Bên cạnh cấu hình vượt trội thì Acer ConceptD 900 cũng có khả năng nâng cấp mạnh mẽ, linh hoạt với 12 khe cắm bộ nhớ để bổ sung thêm tối đa 192GB ECC RAM, 5 khay ổ cứng RAID 0/1, 1TB SSD và 7 khe nâng cấp PCle. Đồng thời, nhờ vào hệ thống 6 quạt hút thông qua khe lọc bụi, giúp máy hoạt động trơn tru, hiệu quả hơn. Acer ConceptD 900 tạo môt không gian làm việc vô cùng yên tĩnh, bạn có thể đặt nó tại văn phòng làm việc của mình mà không sợ làm phiền đến những người xung quanh. 

Một chiếc máy tính bàn chuyên đồ họa sẽ không thể di chuyển được nhưng bạn có thể chỉ cần trang bị một chiếc laptop phụ hoặc một chiếc máy tính bảng là đủ để làm việc khi ra ngoài. Các tác vụ chỉnh sửa đồ họa nặng và công việc yêu cầu sự bền bỉ lẫn hiệu năng cao của máy tính, thì chiếc máy tính Acer ConceptD 900 là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. 

>>> Một chiếc máy tính bàn chuyên đồ hoạ vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu

>>> tiêu chí chọn một chiếc máy tính để bàn làm đồ họa tốt