Hướng dẫn cách quay phim time lapse trên vivo đơn giản

Hướng dẫn cách quay phim time lapse trên vivo đơn giản

Những thước phim time lapse dạo này rất được ưa chuộng. Đây là một kiểu video lạ mắt nhưng không kém phần độc đáo. Chính vì vậy nên đã có không ít người thắc mắc về cách làm những video kiểu như vậy. Hãy để chúng tôi bật mí cho bạn cách quay phim time lapse trên vivo đơn giản nhé.

Time lapse là gì?

Time lapse (tua nhanh thời gian) là kiểu video được ghép bởi nhiều bức ảnh liên tiếp lại với nhau. Sau đó video được tua rất nhanh lên đến vài chục nghìn so với tốc độ bình thường. Time lapse là cách để mô tả diễn biến của thời gian, do đó thường được sử dụng trong các bộ phim điện ảnh hay những thước phim ký ức. 

Quay time lapse

Quay time lapse

Chuẩn bị cho quay time lapse

Để quá trình quay diễn ra nhanh và thuận lợi nhất, bạn cần chuẩn bị một số thiết bị cần thiết như điện thoại có dung lượng pin lớn để quay trong thời gian dài, sạc dự phòng. Nên chọn một chiếc điện thoại có khả năng chụp hình đẹp, chống rung lắc thì chất lượng video sẽ càng tốt. Ngoài ra bạn có thể chuẩn bị thêm một giá đỡ Tripod, có điều khiển bằng bluetooth Remote càng tốt để quá trình quay mượt hơn nhé.

Cách quay time lapse

Cách quay time lapse

Tìm hiểu về ưu điểm quay video time lapse trên vivo

 Tính năng quay video time lapse đặc biệt trên điện thoại vivo

 Tính năng quay video time lapse đặc biệt trên điện thoại vivo

Để làm ra video time lapse, bạn có thể chụp liên tục nhiều bức hình, sau đó sử dụng phần mềm chuyên dụng ghép video để edit. Tuy nhiên cách này sẽ hơi mất thời gian. Do đó bạn có thể sử dụng trực tiếp tính năng quay video time lapse trên điện thoại vivo. Cách quay phim time lapse trên vivo thường sẽ ghi lại được từ 24-30 hình ảnh riêng biệt được chụp ở nhiều thời điểm khác nhau trong một thời gian ngắn. Do đó, việc lựa chọn quay video time lapse trực tiếp trên điện thoại vivo sẽ giúp bạn tiết được thời gian và đơn giản các bước thao tác thực hiện.

Quay video time lapse đơn giản trên điện thoại vivo

Quay video time lapse đơn giản trên điện thoại vivo

Cách quay phim time lapse trên vivo đang rất được các bạn trẻ yêu thích. Nhờ tái hiện lại nhiều khoảnh khắc khác nhau, người dùng có thể quan sát được tổng quát những sự vật trong cuộc sống thông qua những thước phim ngắn. Đặc biệt hơn, các video này được vivo xử lý các thông số quay, chất lượng hình ảnh sắc nét, chân thực, có độ phân giải cao những cách quay bình thường. Ngoài ra, bạn còn có thể thêm các hiệu ứng như vệt sáng để video trở nên sinh động và đẹp mắt hơn. Video mang lại giác giác chuyển động nhanh rất ấn tượng, kịch tính và mới mẻ. 

Cách quay phim video time lapse trên vivo

Không để quý người dùng ưa thích vivo chờ lâu, hiện nay trên dòng điện thoại này đã phát triển tính năng quay tua nhanh thời gian bắt trend với các bước thao tác thực hiện vô cùng đơn giản. 

Làm phim time lapse trực tiếp trên điện thoại vivo

Làm phim time lapse trực tiếp trên điện thoại vivo

Người dùng không cần phải sử dụng thêm phần mềm hỗ trợ nào mà có thể trực tiếp quay video time lapse ngay trên điện thoại của mình, rất là tiện lợi. Sau khi mở camera, bạn bấm vào chọn mục, sau đó Thêm để kích hoạt tính năng chế độ Tua nhanh thời gian. Tiếp theo bạn bấm vào biểu tượng quay và ấn dừng để kết thúc video. 

Điều thú vị nhất là vivo còn cài đặt sẵn các chủ đề gợi ý cho người dùng để lựa chọn phù hợp với mong muốn và sở thích. Lưu ý, video time lapse sẽ lung linh hơn nếu người dùng chọn chế độ quay góc rộng và căn chỉnh tốc độ video hợp lý. 

  Thao tác quay video time lapse trên vivo

  Thao tác quay video time lapse trên vivo

Kết luận

Có thể thấy, hiệu ứng tua nhanh video giúp người dùng quan sát được từng chuyển động của vật thể và khung cảnh qua nhiều giai đoạn đang rất được yêu thích. Với sự phát triển của công nghệ thì hiện nay trên rất nhiều dòng điện thoại đã có tính năng này, trong đó dẫn đầu là hãng điện thoại vivo.

Hy vọng, với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ và nắm được cách quay phim time lapse trên vivo đơn giản và nhanh chóng nhé. Chúc các bạn có những thước phim thật đẹp.