Chất lượng của tai nghe truyền âm thanh qua xương có tốt không?

Chất lượng của tai nghe truyền âm thanh qua xương có tốt không?

Tai nghe truyền âm qua xương đã trở thành một trong những thiết bị quan trọng được các vận động viên lựa chọn. Ưu điểm nổi bật của loại tai nghe này là chất lượng âm thanh chân thực, đảm bảo an toàn khi giúp người nghe có thể cảm nhận được mọi thứ đang diễn ra xung quanh. Bên cạnh đó, tai nghe truyền âm qua xương còn mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu khi sử dụng. Tuy nhiên, một số người vẫn thắc mắc về chất lượng và hiệu quả hoạt động của tai nghe truyền âm thanh qua xương có tốt không? Hãy cùng tham khảo ưu điểm của mẫu tai nghe này trong bài viết dưới đây nhé!

Hiệu quả hoạt động của tai nghe truyền âm qua xương

Tai nghe truyền âm qua xương đồng hành khi tập luyện

Tai nghe truyền âm qua xương đồng hành khi tập luyện

Tai nghe truyền âm qua xương là kiểu tai nghe được đặt ngay trên gò má thay vì cách đặt cách màng nhĩ để sóng âm truyền qua không khí như tai nghe thông thường. Công nghệ đặc biệt này có nguồn gốc từ máy trợ thính và đã được giới ý học phát triển, ứng dụng, phục vụ như một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các vận động viên khi tập luyện ngoài trời. Cách truyền động âm thanh của tai nghe truyền âm qua xương sẽ giúp cho đôi tai thoải mái hơn, người nghe sẽ cảm nhận được mọi thứ đang diễn ra xung quanh, đảm bảo an toàn khi đang vận động, chạy bộ ngoài trời.

Đảm bảo chất lượng âm thanh chân thực

Đảm bảo chất lượng âm thanh chân thực

Tai nghe dẫn truyền âm thanh qua xương sẽ truyền sóng âm qua hộp sọ của người nghe bằng cách rung xương liên tục. Âm thanh khi được truyền qua hộp sọ sẽ đi thẳng đến ốc tai mà không đi qua màng nhĩ. Dòng chuyển động âm thanh sẽ bắt đầu bằng một chuỗi các phản ứng hóa học kích thích các chất dẫn truyền để kích thích dây thần kinh thính giác. Âm thanh dẫn truyền âm qua xương sẽ khác với các loại tai nghe thông thường vì nó phát sóng âm trực tiếp đến ống tai. Do đó, tai nghe truyền âm qua xương là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người bị mất thính lực hay các vận động việc yêu thích nghe nhạc khi đang tập luyện ngoài trời. 

Đánh giá tai nghe truyền âm qua xương OpenMove

Lựa chọn tai nghe truyền âm qua xương OpenMove

Lựa chọn tai nghe truyền âm qua xương OpenMove

Để hỗ trợ nghe nhạc khi đang tập luyện, vận động ngoài trời, bạn nên lựa chọn những mẫu tai nghe truyền âm qua xương chất lượng như OpenMove. Mẫu tai nghe này có thiết kế với cấu trục titan bọc cao su, sử dụng móc tai bằng polycarbonate và vòng đeo cổ titan mang đến cảm giác đeo vừa vặn. Tai nghe chỉ có trọng lượng nặng hơn 3g nên bạn có thể yên tâm sử dụng để vận động, tập luyện trong thời gian dài ngoài trời mà không gây bí tai hay khó chịu.

Với mong muốn mang đến sự tiện lợi, kết nối với các thiết bị tương thích, tai nghe OpenMove đã sử dụng Bluetooth 5.1. Bên cạnh đó, tai nghe còn được hỗ trợ chế độ chống ồn kéo thông qua micro giúp đảm bảo chất lượng âm thanh ổn định và tốt nhất.

Chất lượng âm thanh rõ nét và ổn định

Chất lượng âm thanh rõ nét và ổn định

Điểm nổi bật của tai nghe OpenMove chính là chế độ EQ tiêu chuẩn và các nút tai được thiết kế hiện đại. Chế độ EQ tăng cường giọng nói dành để nghe podcast và các bản ghi âm có chất lượng chân thực, rõ nét. 

Đối với những điều kiện, môi trường có âm thanh bên ngoài to thì bạn có thể tận dụng tối đa nút tai và chế độ EQ của nút tai trên tai nghe. Tai nghe được sử dụng cổng USB-C để sạc nển người dùng có thể tận để làm đầy pin tiện lợi, nhanh chóng ở mọi lúc mọi nơi.

Kết luận 

Tai nghe truyền âm qua xương chắc chắn là thiết bị cần thiết giúp cho quá trình tập luyện của bạn thoải mái và hiệu quả hơn. Để trải nghiệm chất lượng âm thanh vượt trội, thiết kế tai nghe sáng tạo, người dùng nên lựa chọn những mẫu tai nghe nổi bật của Shokz. Hy vọng, những chia sẻ trên đây sẽ giải đáp thắc mắc về chất lượng và hiệu quả hoạt động của tai nghe truyền âm thanh qua xương có tốt không?

Tham khảo thêm: Những ưu điểm của tai nghe truyền âm thanh qua xương