Vì sao lại chọn laptop Acer?

Vì sao lại chọn laptop Acer?

Nhiều người phân vân có nên mua laptop Acer không? Có rất nhiều ý kiến trái chiều nhau trong việc lý giải vấn đề này. Tuy nhiên mỗi thương hiệu đều có những điểm mạnh và yếu khác nhau và để có thể đưa ra câu trả lời hợp lý, chúng ta cần xem xét từ nhiều yếu tố và nhiều gốc độ khác nhau. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về những ưu điểm và nhược điểm của dòng laptop Acer.

Ưu điểm của laptop Acer

có nên mua laptop Acer

Giá thành

Đây là ưu điểm đầu tiên mà mỗi khi nhắc đến dòng laptop Acer người tiêu dùng đều nghĩ ngay đến cũng như cân nhắc việc có nên mua laptop Acer không. Đơn giản bởi vì từ lâu Acer đã nổi tiếng về dòng laptop có giá siêu mềm đáp ứng được hầu hết nhóm người tiêu dùng có thu nhập thấp, đặc biệt là đối tượng học sinh sinh viên như Acer Spin 1, Spin 3, Spin 5. Với mức giá siêu rẻ cùng với cấu hình vừa đủ, laptop Acer có thể làm hài lòng rất nhiều người có nhu cầu sử dụng máy tính với số tiền hạn chế, đồng thời cũng là dòng laptop tốt trong tầm giá.

Thiết kế

Nói về thiết kế thì Acer có nhiều thiết kế đa dạng từ trẻ trung năng động đến trang nhã thanh lịch. Phù hợp hầu hết các đối tượng và mọi hoàn cảnh, thể hiện được phần nào phong cách người dùng. 

Camera

Camera rất tốt (với camera nào có chữ Crystal Eye, 1 công nghệ riêng của acer) Với những bạn đã từng sử dụng laptop của Acer thì chắc sẽ biết. Với ưu điểm này các bạn có thể vô tư chat facetime cùng người thân và bạn bè mà không lo ngại về hình ảnh bị mờ hay xấu.

Trọng lượng

Có thể thấy với những dòng laptop của Acer hiện nay thì trọng lượng được thiết kế tối giản nhất với những chiếc siêu nhẹ chỉ từ 1,3kg 1,5kg 1,8kg 1,9kg lên đến 2,2kg. Với những bạn phải thường xuyên mang laptop bên mình thì những thiết kế siêu nhẹ này là một lựa chọn phù hợp nhất.

Pin 

Pin của Acer thường được thiết kế trên 3 giờ sử dụng và tối đa là 10-12 giờ cho một lần sạc. Với các dung lượng đa dạng từ 2 cell, 4 cell lên đến 6 cell tùy theo dòng máy và chức năng nhiều hay ít. 

Audio

Hầu hết các máy của Acer đều được trang bị 3 cổng audio, đây là một điểm hay của Acer, các bạn có thể vừa nghe FM vừa chơi game hoặc chat nhóm hội họp cùng abnj bè đều rất tiện ích.

Nhược điểm của laptop Acer

có nên mua laptop acer

Cấu hình

Như đã nói ở trên, với một mức giá siêu mềm thì cấu hình đi kèm của các dòng laptop giá rẻ của Acer cũng ở mức tương đối, có thể hỗ trợ người dùng các công việc cũng như học tập ở mức vừa phải. Tuy nhiên Acer vẫn có những dòng laptop cao cấp cấu hình mạnh. Với những bạn có nhu cầu mua một chiếc laptop có hiệu năng cao hơn thì cần đầu tư thêm một khoản tiền để đáp ứng tất cả các yêu cầu sử dụng như các dòng Swift 3, Swift 5, Swift 7, Swift Alpha 12.

Touchpad

Touchpad của acer mới thường cứng, không nhạy, nhưng con 4920G rất tốt, thậm chí nhiều người xài nói rất nhạy, nút mềm, có thêm 4 nút định hướng (ít xài vì khó ấn, không phải vì cứng mà vì ấn xuống chẳng hạn nó ấn luôn cả sang trái 1 ít, hoặc sang phải 1 ít), nói chung mấy con mới touchpad kém hơn.

 

Kết luận

có nên mua laptop acer

Đối với tất cả các dòng laptop của các thương hiệu hiện nay hầu hết đều đáp ứng được các nhu cầu sử dụng của người dùng. Tuy nhiên mỗi chiếc laptop đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, và các thương hiệu cũng vậy. Qua bài viết này chúng ta có thể thấy với chiếc laptop Acer thì có nhiều ưu điểm đạt yêu cầu của người tiêu dùng tuy nhiên vẫn còn những điểm hạn chế, nhưng cũng không đáng kể. Hiện nay các thương hiệu đều tập trung cải tiến các dòng laptop sao cho hoàn thiện nhất nên người tiêu dùng có thể yên tâm về sự thay đổi tích cực này. Đến đây các bạn đã hiểu hơn về đặc điểm của sản phẩm Acer cũng như quyết định có nên mua laptop Acer hay không. Chúc các bạn thành công.

 

8 Comments

Comments are closed.