Top những cách chụp siêu cận bằng vivo đẹp nhất

Top những cách chụp siêu cận bằng vivo đẹp nhất

Siêu cận cảnh là nghệ thuật nhiếp ảnh phổ biến và được yêu thích, được nhiều người sử dụng để chụp các vật thể nhỏ. Một trong những dòng điện thoại chụp ảnh siêu cận cảnh đẹp nhất đó là vivo. Vậy để chụp siêu cận bằng vivo thì hãy cùng tham khảo vài cách dưới đây nhé!

Chụp siêu cận là gì?

Nghệ thuật nhiếp ảnh này còn được gọi là “macro”. Với cách chụp này, nó có thể giúp bạn phóng to và thu nhỏ những vật thể nhỏ khoảng vài mm ở một tỷ lệ nhất định.

Khi được phóng to với tỷ lệ 1:1, đối tượng được chụp vẫn sẽ giữ nguyên kích thước thực của nó trong ảnh. Nếu độ phóng đại là 1:2, có nghĩa là kích thước của vật thể trong ảnh sẽ giảm đi một nửa so với kích thước thực của nó. Khi chụp siêu cận cảnh trên điện thoại vivo, độ phóng đại thường là 1:1, 1:2 hoặc thậm chí 10:1. Tùy từng đối tượng mà bạn sẽ lựa chọn tỉ lệ phù hợp để có bức hình đẹp nhất.

Chụp siêu cận cảnh sẽ cho bạn những bức ảnh cực kỳ rõ nét và chân thực. Tuy nhiên, để chất lượng ảnh chụp cao nhất và tốt nhất, bạn cần chọn điện thoại có camera tốt và ống kính siêu cận chất lượng. Vì khi chụp macro, bạn phải lấy nét từ điểm gần nhất đến điểm xa nhất. Nếu camera điện thoại bị mất nét, ảnh chụp sẽ không rõ ràng và sắc nét.

Bức ảnh bông hoa được chụp siêu cận

Bức ảnh bông hoa được chụp siêu cận

Chụp siêu cận đơn giản

Xác định đối tượng

Chụp ảnh siêu cận là làm nổi bật chủ thể, làm cho chủ thể trở nên sắc nét và thu hút người xem. Ngoài ra, các đối tượng được chụp bằng siêu cận cảnh có xu hướng nhỏ hơn, chẳng hạn như hoa, côn trùng, giọt sương v.v., vì vậy việc xác định đối tượng bạn muốn chụp sẽ giúp bạn lấy nét dễ dàng hơn và tạo ra bức ảnh có tiêu điểm cho camera điện thoại.

Lấy nét chủ thể

Khi bạn đã xác định được đối tượng của mình, hãy chọn độ phóng đại thích hợp, đặt máy ảnh ở góc tốt nhất và gần đối tượng nhất và cuối cùng là lấy nét vào đối tượng đó. Kết quả bạn nhận được sẽ là một bức ảnh siêu cận cảnh, nơi mọi chi tiết đều sắc nét và rõ ràng, dù chỉ là chi tiết nhỏ nhất.

Khi chụp siêu cận cần lưu ý những gì?

Khi chụp siêu cận cảnh bằng điện thoại di động, bạn cần chú ý những điểm sau:

Ánh sáng

Ánh sáng luôn là một trong những yếu tố quan trọng quyết định chất lượng ảnh chụp. Khi chụp thiếu sáng, việc lấy nét có thể khó khăn và ảnh bị mờ, nhiễu và chi tiết không sống động. Vì vậy bạn nên chụp khi có ánh sáng tốt hoặc sử dụng thêm ánh sáng và tính năng chụp phơi sáng trên điện thoại.

Background

Để máy lấy nét chính xác và làm nổi bật chủ thể nhất, bạn nên chọn phông nền đơn giản, không quá nhiều màu sắc và chi tiết.

Để có bức ảnh đẹp chụp siêu cận nên có background đẹp

Để có bức ảnh đẹp chụp siêu cận nên có background đẹp

Thiết bị hỗ trợ

Bạn có thể sử dụng giá đỡ “tripod” để giữ máy ảnh ở vị trí cố định, giảm thiểu hiện tượng rung lắc không mong muốn. Đặc biệt khi chụp ảnh các vật thể chuyển động như kiến ​​bò, một chiếc chân máy là rất cần thiết. Nó sẽ giúp ảnh của bạn không bị lệch hoặc mờ do rung.

Chụp siêu cận bằng vivo V23 5G siêu nét

vivo V23 5G là một trong những điện thoại tốt nhất của vivo với khả năng chụp ảnh siêu cận siêu đỉnh. V23 5G được trang bị ống kính siêu cận 2MP với khẩu độ f.2/4 và khoảng cách lấy nét là 4cm. Kết hợp với camera sau chính có độ phân giải cực cao 64MP cùng công nghệ ổn định hình ảnh điện tử EIS thách thức mọi thao tác, mọi chi tiết sẽ có được bức ảnh sắc nét và rõ ràng. vivo V23 5G là một trong những lựa chọn hàng đầu để chụp ảnh siêu cận.

Với thiết kế sang trọng cùng cấu hình mạnh, chụp siêu cận bằng vivo V23 5G siêu nét và chất lượng hình ảnh cực cao

Với thiết kế sang trọng cùng cấu hình mạnh, chụp siêu cận bằng vivo V23 5G siêu nét và chất lượng hình ảnh cực cao

Chụp siêu cận cảnh của điện thoại vivo rất đơn giản và dễ làm, nhất là vivo V23 5G. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được những bức ảnh chụp siêu cận đẹp và ưng ý nhất.