Top 5+ cấu hình máy tính cho thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay

Top 5+ cấu hình máy tính cho thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay

Chắc hẳn, có 100 người thì đến hơn 10 người mua máy tính đồ họa nhưng không biết cách xem cấu hình máy như thế nào và cấu hình máy tính cho thiết kế đồ họa nào là mạnh? Bài viết này sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn về cấu hình máy tính, đồng thời cũng giới thiệu đến các bạn một số cấu hình cấu hình máy tính cho thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay, mời các bạn cùng theo dõi nhé. 

Cấu hình máy tính là gì? 

Cấu hình máy tính có thể được hiểu là tất cả các thông số kỹ thuật của phần cứng của máy được tích hợp trên máy bao gồm loại chip xử lý, thông số Card màn hình, card mạng, dung lượng RAM, Bus RAM, kích thước màn hình, trọng lượng của máy. Các loại cổng kết nối được trang bị, dung lượng pin, kích thước ổ cứng, cổng kết nối,…

Cấu hình máy tính là thông số kỹ thuật quan trọng giúp người dùng đánh giá một chiếc laptop có chất lượng như thế nào. 

Một số thông số kỹ thuật liên quan đến cấu hình máy tính cho thiết kế đồ họa mà bạn cần quan tâm: CPU, RAM, VGA, ổ cứng,.. 

Bộ xử lý: Nên chọn CPU càng nhiều nhân, nhiều luồng càng tốt, ít nhất cần có là 4 nhân. Sử lựa chọn tốt nhất thường là Intel core i5 hay i7 

  • RAM: Nếu bạn là một chuyên gia thiết kế thì bộ nhớ trong RAM cần tối thiểu là 16GB. 
  • Ổ cứng: Giữa việc lựa chọn SSD và HDD thì nhiều người sẽ chọn SSD vì nó sẽ giúp cho việc sử dụng ứng dụng đồ họa nhanh chóng hơn, đồng thời cũng giúp thiết bị tiết kiệm pin hơn, dữ liệu được bảo mật cao hơn. 
  • Màn hình và card đồ họa VGA: Máy có màn hình lớn sẽ giúp bạn có không gian làm việc thoải mái hơn. VGA sẽ quyết định chất lượng màu sắc hiện thị của hình ảnh, video chính vì thế bạn nên sử dụng các card VGA như: RTX, GTX,…

Một số máy tính có cấu hình mạnh dành riêng cho thiết kế đồ họa chất lượng nhất hiện nay

Laptop có cấu hình máy tính mạnh cho thiết kế đồ họa là món hàng được các chuyên gia kỹ thuật, các chuyên gia sáng tạo ưu tiên sử dụng, vì tính chất công việc họ phải sử dụng những phần mềm ngốn dung lượng lớn, yêu cầu cao về độ sắc sảo của từng đường nét, hình ảnh, âm thanh. Dưới đây là một số laptop của Acer ConceptD có cấu hình máy tính cho thiết kế đồ họa tốt nhất trên thị trường.

ConceptD 7 Ezel Pro – Chìa khóa cho sự sáng tạo

Cấu hình máy tính cho thiết kế đồ họa tốt nhất - 01

Cấu hình máy tính cho thiết kế đồ họa chuyên nghiệp

ConceptD 7 Ezel Pro được thiết kế trang nhã, sang trọng bao gồm Intel Xeon W processor và NVIDIA Quadro RTX™ 5000 với Max-Q Design.

Mọi suy nghĩ của bạn đều được hiện thực hóa qua công nghệ bút vẽ mới nhất từ Wacom EMR cùng với màn hình mượt như lụa sẽ thay bạn viết nên câu chuyện của chính mình qua những đường nét sắc sảo. Với 4,096 chế độ cảm ứng, chiếc bút thần kỳ EMR hoàn toàn cho người dùng trải nghiệm mượt như khi dùng bút thường. Vì thế bạn thỏa sức sáng tạo và vẽ nên suy nghĩ mà không còn sợ ý tưởng một đằng hình một nẻo nữa. 

Bạn hoàn toàn có thể tạo nên concept, phát triển nhân vật, vẽ storyboard,… một cách mượt mà sống động qua những ứng dụng Adobe, Autodesk, Corel.

Giá bán: 150.000.000 VNĐ

ConceptD 7 Ezel

Cấu hình máy tính bàn dùng cho đồ họa tốt nhất hiện nay - 02

ConceptD 7 Ezel mang cấu hình mạnh cho dân đồ họa

Màn hình ConceptD 7 Ezel PANTONE Validated với màn hình 4K cùng độ phân giải UHD và nhiều chế độ hiển thị khác. Đây thật sự là điều kiện lý tưởng cho các nghệ sĩ chuyên nghiệp có thể tạo ra những tác phẩm của riêng mình. Thiết kế nhỏ gọn, sang trọng có thể giúp bạn mang đến bất cứ đâu để tìm cảm hứng cho các tác phẩm của mình. 

ConceptD 7 Ezel với bộ xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 10 và NVIDIA GeForce RTX 2080 SUPER  với Max-Q Design cho bạn những trải nghiệm mượt như lụa khi thao tác với máy. Dải màu chuẩn 100% Adobe RGB cho bạn hình ảnh sắc nét chân thực đến từng chi tiết. 

Giá bán: 80.000.000 VNĐ

ConceptD 7 Pro

Cấu hình máy tính bàn dùng cho đồ họa tốt nhất hiện nay - 03

ConceptD 7 Pro – Trạm thiết kế di động nâng cao

Đây là chiếc laptop không thể thiếu với các chuyên gia sáng tạo và kỹ thuật, với  chiếc laptop này có thể giúp họ giải quyết khối lượng công việc nhiều đòi hỏi thiết kế và trực quan hóa một cách dễ dàng. Các hình ảnh,  video được tạo ra chuyên nghiệp hơn, sắc nét và chân thực hơn nhờ độ phủ màu đạt 100% dải màu RGB và độ chính xác màu của Delta E <2 .

ConceptD 3 Ezel Pro

Cấu hình máy tính bàn dùng cho đồ họa tốt nhất hiện nay - 04

ConceptD 3 Ezel Pro- Đánh thức sự sáng tạo trong bạn

ConceptD 3 Ezel Pro với màn hình cảm ứng lên đến 15,6’’ FHD PANTONE® Validated đi kèm với bút cảm ứng có thể tháo gỡ cho người dùng tận hưởng quá trình sáng tạo tân tiến dù đang ở bất cứ nơi nào. Ngoài ra bạn có thể dễ dàng xử lý các thiết kế 2D / 3D và chỉnh sửa video liền mạch với trải nghiệm cực nhanh được cung cấp bởi bộ xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 10, card đồ họa NVIDIA Quadro T1000 vô cùng mạnh mẽ, bộ nhớ dung lượng cao DDR4 lên đến 16GB và lên đến 1TB SSD PCIe cho bạn thỏa sức sáng tạo không lo về dung lượng. 

Giá: 52.000.000 VNĐ

ConceptD 3 Ezel

Cấu hình máy tính bàn dùng cho đồ họa tốt nhất hiện nay - 05

ConceptD 3 Ezel – Rọi sáng sự sáng tạo trong bạn

Với ConceptD 3 Ezel, bạn hoàn toàn có thể xử lý dễ dàng các thiết kế 2D / 3D và chỉnh sửa video liền mạch, chất lượng âm thanh cực cao với trải nghiệm cực nhanh được cung cấp bởi bộ xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 10, card đồ họa NVIDIA GeForce GTX 1650TI1 mạnh mẽ, bộ nhớ dung lượng cao DDR4 lên đến 16GB và lên đến 1TB SSD PCIe cho bạn thỏa sức đam mê.

Giá bán: 52.000.000 VNĐ

ConceptD 3  Pro

Cấu hình máy tính bàn dùng cho đồ họa tốt nhất hiện nay - 06

ConceptD 3  Pro- Đồng hành và họa lên sự sáng tạo trong bạn

Độ chính xác trong gam màu là điều không thể bỏ qua đối với những ai làm thiết kế đặc biệt là các chuyên gia. Chính vì thế, ConceptD 3 Pro với màu sắc rõ nét chuẩn trên từng chi tiết FHD1 resolution sẽ cho bạn không gian tuyệt vời thỏa sức cho sự sáng tạo vô tận trong bạn. 

Hình ảnh hiển thị trên ConceptD 3 Pro luôn ở mức sắc nét nhất nhờ có sự kết hợp của PANTONE Validated display, dải màu 100% DCI-P3 c, độ chuẩn xác màu sắc lên đến Delta E <2, 9th Gen Intel Core i7 processor 1 và NVIDIA Quadro T1000.

Acer ConceptD tự hào là nơi mang lại những sản phẩm có chất lượng cao cho người dùng, đồng hành cùng thỏa sức đam mê sáng tạo của các chuyên gia. Nếu bạn đang tìm cấu hình máy tính cho thiết kế đồ họa chuyên nghiệp thì ConceptD là những sự lựa chọn thông minh. 

1 Comment

Comments are closed.