Top 3 cách tạo dáng selfie đẹp cho nữ

Top 3 cách tạo dáng selfie đẹp cho nữ

Chụp ảnh selfie bằng điện thoại hiện tại là cách chụp ảnh đơn giản và dễ dàng có được ảnh đẹp nhất cho nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên để tạo ra được những bức ảnh xinh xắn và ưng ý, bạn nên tìm hiểu một số “kỹ thuật” cơ bản. Ngoài việc chuẩn bị cho bản thân như làm tóc, make-up, chọn trang phục đẹp ra, bạn còn cần phải biết tạo dáng. Yếu tố tạo dáng chiếm hơn 50% tỉ lệ thành công của một bức ảnh. Nếu bạn vẫn đang nghĩ việc tạo kiểu trong selfie khá nhàm chán, thì theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết được top 3 cách tạo dáng selfie đẹp cho nữ là gì nhé. 

Học cách tạo dáng selfie xinh xắn dành cho nữ

Học cách tạo dáng selfie xinh xắn dành cho nữ 

Khoe những điểm mạnh của bạn

Khuôn mặt bất cứ ai cũng sẽ có một điểm bạn cực kỳ tâm đắc đúng không nào. Ví dụ như đôi mắt to long lanh, sống mũi cao thanh tú, hay môi trái tim căng mọng,…thì ở điểm nào bạn tự tin nhất, bạn cũng hãy tự tin khoe ra trước ống kính. Hãy chụp một bức selfie cận mặt và zoom vào những bộ phận trên gương mặt mà bạn tự tin nhất. Cách chụp ảnh này không những khoe ra những tiểu tiết xinh đẹp trên gương mặt bạn, mà còn giảm đi sự chú ý ở những “góc chết” khác, tạo cho bức ảnh của bạn sự hoàn hảo tuyệt đối. Thêm vào đó, bạn cũng có thể trang điểm nhẹ nhàng để tôn lên những nét đẹp sẵn có đó, ví dụ như một ít nhũ trên mí mắt, hàng mi chuốt cong vút hay màu đỏ căng mọng của son môi,…Thực hành theo cách này, chắc chắn bạn sẽ sớm sở hữu được một bức ảnh triệu like trong một ngày gần nhất. 

Một bức ảnh chân dung cận mặt giúp mọi đường nét trở nên thu hút hơn

Một bức ảnh chân dung cận mặt giúp mọi đường nét trở nên thu hút hơn 

Chú ý điều chỉnh biểu cảm gương mặt

Biểu cảm của gương mặt luôn là yếu tố chủ chốt trong một bức ảnh, bạn có thể tạo ra bất kỳ sắc thái nào chỉ cần thông qua cách biểu cảm. Từ hồn nhiên, ngây thơ, vui vẻ cho đến tâm trạng, thơ thẩn,…Để có thể biểu cảm gương mặt tốt, trước hết bạn cần xác định rõ bức ảnh bạn sắp chụp sẽ truyền tải điều gì. Đây không chỉ là một trong những cách tạo dáng selfie đẹp cho nữ mà còn là một cách kết nối thông điệp giữa người trong ảnh và người nhìn. Khi chụp ảnh, bạn không phải nhất thiết lúc nào cũng nhìn trực diện vào ống kính để “diễn”, bạn hoàn toàn có thể hướng tầm mắt bạn đi nơi khác và bộc lộ cảm xúc của mình, và việc “bắt” được cảm xúc của bạn là việc của nhiếp ảnh gia, hoặc của người cầm máy. Kỹ thuật chụp ảnh này phù hợp với mọi loại phông nền từ phong cảnh, tối giản, studio hoặc môi trường tự nhiên,..cho bạn thoải mái lựa chọn. Thay đổi cách biểu cảm cũng là một trong những cách giúp bạn làm mới bản thân mình, tạo ra nhiều bức ảnh đẹp cùng chủ đề phong phú hơn. 

Biểu cảm của gương mặt đóng vai trò quan trọng trong thể hiện sắc thái bức ảnh

Biểu cảm của gương mặt đóng vai trò quan trọng trong thể hiện sắc thái bức ảnh 

Đề cao vẻ tự nhiên của bản thân

Vẻ tự nhiên trong mỗi bức ảnh luôn là điểm sáng giá, một nụ cười tự nhiên hoặc một hành động tự nhiên cũng khiến cho người nhìn bị thu hút. Rất nhiều người gặp tình trạng bị “khớp” trước máy ảnh, tức là bất cứ khi nào đứng trước ống kính, mọi hành động của người đó đều trở nên cứng nhắc, gượng gạo. Nếu bạn đang ở trong tình trạng đó thì đừng lo, chỉ cần thực hành nhiều lần, vẻ gượng gạo sẽ nhanh chóng biến mất. Điểm đặc biệt khi muốn chụp ảnh selfie được tự nhiên là bạn đừng lạm dụng quá nhiều bộ lọc ảnh, hoặc đính kèm quá nhiều nhãn dán, sẽ khiến bức ảnh mất đi vẻ tự nhiên vốn có. Những bức ảnh chụp tự nhiên sẽ dễ dàng tạo ra thiện cảm cho người nhìn.

Vẻ tự nhiên luôn là vẻ đẹp thu hút người nhìn nhất

Vẻ tự nhiên luôn là vẻ đẹp thu hút người nhìn nhất 

Kết 

Bài viết trên đã tổng hợp được top 3 cách tạo dáng selfie đẹp cho nữ được yêu thích nhất. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn đã tìm ra được bí quyết cốt yếu để sở hữu một bức ảnh đẹp. Nhanh tay lên concept và bắt tay đi chụp nhanh nào. Nhớ chia sẻ với bạn bè và đăng ảnh thành quả lên mạng xã hội nhé, chúc bạn thành công.