Tạm biệt cơn đau tai với tai nghe không đau tai cho trải nghiệm chạy bộ cực sảng khoái

Tạm biệt cơn đau tai với tai nghe không đau tai cho trải nghiệm chạy bộ cực sảng khoái

Chạy bộ hằng ngày sẽ giúp bạn rèn luyện một cơ thể cường tráng và một bộ óc thật minh mẫn. Bên cạnh đó, mọi người thường có thói quen đeo tai nghe để tận hưởng việc chạy bộ nhiều hơn cũng như để duy trì nó. Tuy nhiên, đau tai là một tác nhân lớn ảnh hưởng đến chất lượng buổi tập. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm ra tai nghe không đau tai chân ái cho cuộc đời mình.

Tầm quan trọng của chạy bộ đối với sức khỏe của bạn

Chạy bộ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hoạt động chạy bộ giúp bạn kéo dài tuổi thọ. Bạn có biết rằng những người chạy bộ có tỷ lệ tử vong thấp hơn khoảng 25-30% so với những người không chạy bộ. Một nghiên cứu khác cũng cho thấy là những người trong độ tuổi trung niên thường chạy bộ có tỷ lệ tử vong thấp hơn 50% so với những người không chạy bộ.

Bác sĩ và chuyên gia cũng khẳng định chạy bộ thường xuyên giúp bạn tăng tuổi thọ thêm khoảng 3 năm. Chạy bộ giúp tim mạch khỏe hơn, kiểm soát glucose và insulin giúp xương chắc khỏe, điều hòa hormone và hỗ trợ thần kinh. Bên cạnh đó, lợi ích của việc chạy bộ là giúp bạn giữ dáng mà không cần phải tốn chi phí đến phòng gym. Bởi lẽ, chạy bộ giúp bạn giảm thiểu chất béo và giảm cholesterol. 

Chạy bộ giúp tăng năng suất làm việc và rèn luyện thể chất

Chạy bộ giúp tăng năng suất làm việc và rèn luyện thể chất

Vì sao bạn lại bị đau tai khi đeo tai nghe?

Tai nghe không tương thích

Mỗi người có một kích cỡ tai khác nhau, nhà sản xuất đôi khi thiết kế tai nghe sẽ không hợp với kiểu tai của bạn. Đeo tai nghe quá chật hoặc chất liệu không phù hợp sẽ dẫn đến tai bị đau. Vì thế, bạn có thể tìm mua các mút đệm tai nghe thay thế đối với dòng tai in-ear. Nếu bạn sử dụng headphone, bạn nên lựa chọn headphone có quai điều chỉnh được cho phù hợp với kích cỡ đầu.

Nghe nhạc trong thời gian quá lâu

Nếu bạn không có thời gian nghe hợp lý, thế nào bạn cũng sẽ bị đau, ù tai, nặng hơn là mắc các bệnh lý về tai như viêm tai, nhiễm trùng tai. Đối với tai nghe in-ear hoặc earbud, tai bạn sẽ tiếp nhận 100% lượng âm thanh do kiểu dáng bịt kín của chúng. Điều này khiến màng nhĩ bị tổn thương do tiếp nhận mức âm thanh lớn trong thời gian dài. Lời khuyên của bác sĩ là bạn cần cho tai nghỉ ngơi khoảng 20-30 phút sau 1 giờ đeo tai nghe và có thể tiếp tục sau đó.

 Tai nghe Shokz bảo vệ bạn khỏi ù tai

Tai nghe Shokz bảo vệ bạn khỏi ù tai

Âm lượng tai nghe quá lớn

Nghe nhạc với âm lượng lớn là thói quen của hầu hết mọi người vì muốn được chìm đắm trong âm nhạc. Tuy nhiên, điều này vô tình gây tổn thương cho đôi tai của bạn. Nếu bạn cảm thấy đau đầu, đau tai thì đó là dấu hiệu bạn cần phải vặn nhỏ âm thanh hoặc dừng lại cho tai nghỉ ngơi khoảng 20-30 phút. Theo tổ chức Y tế thế giới, bạn chỉ nên nghe ở mức 60%, tức ⅔ âm lượng mà thôi.

Chọn tai nghe truyền âm thanh qua xương Shokz OpenRun Pro

Tai nghe truyền âm qua xương thế hệ thứ 9

Tai nghe truyền âm qua xương là gì?

Tai nghe truyền âm qua xương là dòng tai nghe chuyên dụng được thiết kế cho vận động viên điền kinh nói riêng và dân đam mê thể thao nói chung. 

Shokz có 3 dòng chính: OpenRun, OpenMove và OpenRun Pro là dòng mới nhất với công nghệ truyền âm qua xương thế hệ thứ 9. Nhờ thiết kế mở, OpenRun Pro giữ cho đôi tai bạn được thông thoáng khi hoạt động suốt ngày dài và bảo vệ bạn khỏi việc bị ù tai. Ngoài ra, thiết kế này cũng giúp bạn giữ kết nối được với môi trường bên ngoài mà vẫn đảm bảo chất lượng âm thanh cho bạn thưởng thức các giai điệu âm nhạc.

>>> Xem thêm: 3 lưu ý khi sử dụng tai nghe bluetooth không đau tai

Tạm kết

Hy vọng, qua bài viết này, mọi người có thể hiểu hơn về các nguyên nhân gây đau tai và áp dụng các lời khuyên được đề cập trong bài. Nếu bạn có nhu cầu trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời hơn thì đừng ngần ngại chọn mua tai nghe không đau tai đến từ nhà Shokz nhé. Hiện tai nghe có khá nhiều mức giá hấp dẫn đang chờ bạn đấy!