Mách bạn cách chụp phơi sáng bằng điện thoại Android đẹp như dân chuyên nghiệp

Mách bạn cách chụp phơi sáng bằng điện thoại Android đẹp như dân chuyên nghiệp

Nếu bạn là người đam mê chụp ảnh hãy tham khảo thử cách chụp phơi sáng bằng điện thoại. Với hiệu ứng chụp ảnh này sẽ cho bạn có một bức ảnh ưng ý và cực kỳ nghệ thuật. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chụp ảnh độc đáo này.

Chụp ảnh phơi sáng là gì? 

Chụp ảnh phơi sáng trên điện thoại

Chụp ảnh phơi sáng trên điện thoại 

Chụp ảnh phơi sáng được hiểu đơn giản là thiết bị chụp ảnh sẽ mở màn trập trong thời gian dài lên đến vài giây hoặc hơn để thu được một lượng ánh sáng nhiều hơn. Việc chụp ảnh phơi sáng thường được ứng dụng khi chụp ảnh ngoài trời, tĩnh vật chụp vào ban đêm, chụp trong môi trường thiếu sáng.

Dưới sự sáng tạo của các nhà nghệ thuật thì chụp ảnh phơi cùng ứng dụng vào chụp ảnh ban ngày, các thể loại chụp ảnh chuyển động nghệ thuật, nhưng để chụp ảnh đẹp cần phải có phụ trợ đi kèm. Bên dưới bài viết sẽ nói cho bạn viết về những dụng cụ cần có và thông số khi chụp ảnh phơi sáng.

Dụng cụ cần có khi chụp ảnh phơi sáng 

Điện thoại thông minh 

Khi chụp ảnh phơi sáng trên điện thoại thì cần có điện thoại thông minh. Tôi đề xuất cho bạn chiếc điện thoại thông minh vivo V23 5G có tính năng chụp ảnh đẹp, cùng độ phân giải cao phù hợp để chụp ảnh phơi sáng. Camera chính của điện thoại này có chỉ số phân giải là 64MP, ngoài ra bạn cũng có thể chỉnh tay các thông số để phù hợp với nhu cầu chụp ảnh mà bạn mong muốn.

Chụp phơi sáng bằng điện thoại vivo V23 5G

Chụp phơi sáng bằng điện thoại vivo V23 5G

Chân máy ảnh 

Đây được xem là điều kiện bắt buộc khi chụp ảnh phơi sáng, dù cho điện thoại bạn đang sử dụng có chống rung quang học thì bạn cũng không thể nào giữ cho chiếc điện thoại đứng yêu trong mấy giây được. Vậy nên, một chiếc chân máy ảnh là một dụng cụ không thể thiếu.

Giá của chân máy chuyên dụng trên thị trường giao động từ mấy chục cho đến vài trăm tùy thuộc vào kích cỡ, vật liệu của chân máy.

Filter 

Các loại filter sẽ giúp cho niềm vui chụp của bạn tăng thêm thú vị và cho ra những thành phẩm độc đáo. Ví dụ như filter Star giúp cho ánh đèn hay những vật thể phát sáng trong ảnh sẽ tỏa ra những tia lấp lánh làm cho bức ảnh được sinh động hơn. Với filter ND bạn có thể ứng dụng vào chụp ban ngày như chụp sông, suối, chụp bãi biển.

Sử dụng Filter để ảnh phơi sáng thêm lung linh

Sử dụng Filter để ảnh phơi sáng thêm lung linh

Thông số cần nắm khi chụp ảnh phơi sáng 

Độ cân bằng trắng 

Tính năng cân bằng sáng là tính năng xử lý màu sắc của bức ảnh để cho ra màu trắng đúng với màu mà mắt người cảm nhận. Khi sử dụng các loại máy chụp ảnh tự phần máy ảnh sẽ giúp bạn chỉnh sửa, tuy nhiên với những bức ảnh phức tạp hơn, thì bạn nên thiết lập các thông số để bức ảnh được đạt yêu cầu.

Trên các điện thoại thông minh thì có các chế độ như ánh sáng ban ngày, âm u, ánh sáng đèn, tùy vào từng trường hợp có thể chọn đèn flash và nến. Để đơn giản hơn là khi bạn ở trong môi trường có ảnh sáng như thế nào nên chọn chế độ tương ứng, miễn sao bạn cảm thấy đẹp là được.

ISO

 ISO hay còn gọi là độ nhạy ánh sáng, ISO càng thấp thì chất lượng ảnh càng mịn và ngược lại nếu ISO cao chất lượng ảnh sẽ bị bệt, nhiễu hạt làm cho bức ảnh bị kém thu hút. Dải ISO trên các dòng điện thoại hiện nay giao động từ 100 đến 800, với các điện thoại thông minh sở hữu camera xịn có thể lên tới 3200 đến 4000.

Tốc độ màn trập

Đây là yếu tố quan trọng giúp bạn chụp ảnh phơi sáng chỉ là mở màn trập càng lâu thì càng thu được nhiều ánh sáng cảm biến, giúp cho các vật thể chuyển động lung linh như sóng nước, xe, người đang di chuyển, ngôi sao,… trở nên mờ ảo tạo ra sư lung linh.

Bù trừ sáng 

Với nhiều trường hợp bạn cần thêm hoặc bớt độ sáng trong bức ảnh, sau khi chụp xong cũng có thể tăng hoặc giảm thông số phơi sáng đối với bức ảnh tiếp theo

Tổng kết

Bài viết bên trên đã cung cấp cho bạn những điều cơ bản để có thể chụp ảnh phơi sáng bằng điện thoại cực đẹp và chuyên nghiệp. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng điện thoại vivo V23 5G để chụp ảnh với nhiều hiệu ứng khác nhau. Hy vọng những thông tin đã cung cấp phía trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc!