Tai nghe không nhét tai có phải lựa chọn lý tưởng cho các hoạt động thể thao ngoài trời?

Tai nghe không nhét tai có phải lựa chọn lý tưởng cho các hoạt động thể thao ngoài trời?

Hiện nay, với nhịp sống hối hả và mức sống ngày càng được nâng cao, việc chọn một môn thể thao vừa để rèn luyện sức khỏe vừa là một thú vui để giải trí sau những giờ học, giờ làm căng thẳng đã là thói quen của nhiều người. Việc tập thể thao và thưởng thức những bản nhạc yêu thích đã là thói quen những người chơi thể thao, đặc biệt là các bộ môn ngoài trời. Vậy sử dụng tai nghe không nhét tai cho hoạt động ngoài trời sẽ mang lại tiện lợi gì thì hãy cùng tìm hiểu nhé! 

Công nghệ truyền âm thanh qua xương của tai nghe không nhét tai

Bone Conduction là tên gọi tiếng Anh của công nghệ truyền âm thanh qua xương và hầu hết các loại tai nghe Open-ear hiện nay đều được trang bị công nghệ này. Nguyên lý hoạt động của công nghệ này là tai nghe có độ rung từ sóng âm để truyền qua xương thái dương để đến ốc tai rồi đến thần kinh thính giác và não bộ sẽ ghi nhận tác động của thần kinh thính giác và diễn giải thông tin đó là âm thanh mà không cần phải qua màng nhĩ.

Tai nghe truyền âm thanh qua xương là bước tiến mới của công nghệ khoa học

Tai nghe truyền âm thanh qua xương là bước tiến mới của công nghệ khoa học 

Thiết kế phù hợp với các bộ môn thể thao ngoài trời

Đặc thù của các bộ môn thể thao ngoài trời là đòi hỏi sự vận động của cả cơ thể ở cường độ gần như liên tục trong một khoảng thời gian nhất định. Vì thế, nên thiết kế của dòng tai nghe này cũng phải phù hợp với tính đặc thù riêng.

Thông thường, các loại tai nghe Open-ear sẽ được thiết kế vừa vặn và ôm lấy phần đầu của người đeo. Dòng tai nghe này được thiết kế bằng những chất liệu phù hợp để tạo cảm giác thoải mái, không quá cứng cũng không quá mềm và phải đảm bảo độ bám chắc khi hoạt động với cường độ mạnh.

Ưu điểm 

Mang đến cảm giác thoải mái khi sử dụng

Loại tai nghe này không có nút tai vì thế bạn không cần nhét trực tiếp vào tai nên sẽ tạo cảm giác thoải mái khi đeo trong khoảng thời gian dài. Ngoài ra, khi sử dụng tai nghe không cần nhét tai còn giúp bạn đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cho tai, ngăn ngừa được tình trạng bí tắc, ù tai, hay đau nhức khi đeo quá lâu và hạn chế được các bệnh về thính giác.

Không lo rơi rớt hay lỏng lẻo

Dòng tai nghe này được thiết kế để đáp ứng cho nhu cầu chơi thể thao vì thế, nó luôn đảm bảo cố định tốt trên phần đầu của người đeo, không lỏng lẻo hay khó chịu mà vẫn tạo cho bạn cảm giác thoải mái khi luyện tập, không sợ rơi rớt. 

Có thể kiểm soát môi trường bên ngoài

Loại tai nghe Open-ear có một ưu điểm là bạn có thể vừa nghe nhạc vừa có thể nghe được âm thanh từ bên ngoài của môi trường. Điều này giúp bạn kiểm soát được sự di chuyển của mình và của mọi vật xung quanh. Nhờ đó bạn có thể xử lý những tình huống bất ngờ được tốt hơn, tránh được các tai nạn không may dẫn đến chấn thương hoặc tai nạn giao thông khi tham gia hoạt động thể thao ngoài trời.

Giúp bạn tận hưởng âm nhạc nhưng vẫn kiểm soát được âm thanh từ bên ngoài

Giúp bạn tận hưởng âm nhạc nhưng vẫn kiểm soát được âm thanh từ bên ngoài  

>>> Tham khảo thêm: “Khám phá những ưu điểm tuyệt vời của tai nghe không cần nhét tai” 

Tai nghe không nhét tai của Shokz

Hiện nay trên thị trường, tai nghe của Shokz là một trong những dòng nổi bật phù hợp và đáp ứng được tất cả các tiêu chí, ưu điểm đã nêu ở trên. Với nhiều dòng tai nghe, màu sắc, và tính năng khác nhau phù hợp với sở thích và mục đích của từng cá nhân. 

Thương hiệu Shokz mang đến công nghệ truyền âm thanh qua xương hiện đại, với thiết kế gọn nhẹ, thời lượng pin cao, khả năng sạc nhanh, cùng tiêu chuẩn kháng bụi bẩn và kháng nước hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Shokz và các sản phẩm của Shokz tại đây.

Tai nghe Shokz sự lựa chọn hàng đầu của các vận động viên

Tai nghe Shokz sự lựa chọn hàng đầu của các vận động viên 

Lời kết

Với nhu cầu vừa để rèn luyện sức khỏe vừa được tận hưởng những bản nhạc mình yêu thích thì các sản phẩm tai nghe không nhét tai có thể đáp ứng được đầy đủ nhu cầu này của người tiêu dùng. Với thiết kế đẹp mắt, gọn nhẹ, giúp dễ dàng giữ vệ sinh cho đôi tai được khỏe mạnh, còn giúp kiểm soát được những tình huống xảy ra khi tham gia hoạt động thể thao ngoài trời vì đôi tai luôn nghe được âm thanh từ bên ngoài.