Những điều cần biết về thiết bị tai nghe cho máy tính

Những điều cần biết về thiết bị tai nghe cho máy tính

Nếu đã sử dụng máy tính thì mọi người thường có xu hướng không để âm thanh phát ra từ máy mình ảnh hướng đến môi trường xung quanh, từ đó nhu cầu sử dụng tai nghe ra đời, với đủ hình thức và giá cả. Tùy vào nhu cầu và sở thích chúng ta sẽ cần đến những loại tại nghe khác nhau. Vậy thì trong điều kiện nào thì chúng ta sẽ cần dùng đến loại tai nghe gì? Hãy cùng tìm hiểu bên dưới đây.

Chọn tai nghe dạng nút hay chụp tai?

Với hầu hết người dùng phổ thông thì tai nghe dạng nút luôn phổ biến và tiện dụng hơn, vì chúng nhỏ gọn và dễ mang theo, ngay cả khi bạn không có chỗ chứa trong túi xách thì vẫn có thể đặt chúng trong túi quần mà không sợ tình trạng nhồi nhét thiếu chỗ. Chưa kể chúng còn dê sự dụng vì chỉ cần đặt hai nút vào tai là xong, không ảnh hưởng đến phần tóc hay mặt thẩm mỹ nói chung. Nhưng chúng có một điểm yếu là dễ rối, và cũng cực kì dễ rơi ra ngoài khi đang sử dụng, độ bền cũng không quá cao, thường tối đa nửa năm là phải thay mới.

Còn tai nghe dạng chụp tai sẽ khá là bất tiện trong việc vận chuyển, vì cấu trúc của chúng không thể bị đèn nén quá mạnh để tránh bị gãy, đồng thời bạn thường cần có chỗ chứa để tránh vướng víu, vì khó mà đặt chúng vào trong túi quần hoặc túi áo được, chưa kể giá thành cũng cao hơn là tai nghe dạng nút. Về ưu điểm thì tai nghe này khó bị thất lạc hay rớt ra khi đang sử dụng, khả năng cách âm của chúng với môi trường chung quanh cũng ổn hơn thì chúng sẽ che toàn bộ phần tai của bạn lại, đồng thời chất lượng âm thanh mang lại cũng hiệu quả hơn, đặc biệt là khi dùng cho mục đích giải trí như chơi game, xem phim.

Tai nghe truyền thống dạng nút

Nếu bạn có khuynh hướng dùng thiết bị máy tính trong nhà và ít khi sử dụng ngoài đường, thì việc trang bị tai nghe dạng chụp sẽ rất hữu dụng, và cũng phù hợp cho nhiều mục đích khác nhau, dù là để nghe nhạc, xem phim hay chơi game.

Hãy cân nhắc về giá thành

Hiện nay có nhiều tai nghe trên thị trường có thể đáp ứng được nhiều phân khúc khách hàng khác nhau. Từ 100 – 200 nghìn là bạn đã có thể sở hữu tai nghe chât lượng dạng khá ổn và có thể dùng tốt trong vài tháng. Với những yêu cầu cao hơn về độ bền và tính năng như micro, đèn LED, cấu trúc dạng xếp thì giá có thể lên từ 200 – 500 nghìn. Đặc biệt là với những người thường xuyên hoạt động trong lĩnh vực kĩ thuật, như DJ hoặc game thủ, thì họ có thể bỏ vài triệu ra đề đầu tư cho một thiết bị nghe tốt nhất.

Trừ phi bạn có nhu cầu đặc biệt trong việc sử dụng tai nghe, thì bạn chỉ nên chi từ khoảng 200 – 300 nghìn để đảm bảo đầu tư được một sản phẩm chất lượng ổn định và độ bền tương đối cao, đủ để hoạt động đươc một thời gian trước khi tai nghe xuống cấp hoặc hỏng hóc cần thay mới.

Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể chọn loại tai nghe phù hợp

Kiểm tra khả năng cách âm

Ngoài việc sử dụng tai nghe để tránh làm phiền người khác, chúng còn có tác dụng đem lại cho người sử dụng một không gian riêng để làm việc hoặc giải trí, vì thế khả năng cách âm cũng cần được đảm bảo, để bạn không bị phân tâm hoặc gián đoạn khi đang làm việc.

Những tai nghe dạng nút sẽ là lựa chọn tốt trong trường hợp bạn có nhu cầu sử dụng chúng khi ra ngoài đường, vì cấu trúc của nó đã chặn hết đường vào tai bạn rồi. Ngược lại những người có khuynh hướng sử dụng tai nghe trong nhà thì dạng mũ chụp sẽ đảm bảo âm thanh được truyền tải tốt nhất vào tai bạn, và khả năng cách âm cũng vừa đủ vì không gian kín ít khi có tạp hơn hơn không gian mở, chưa kể khả năng tạo bass sẽ mang lại cảm giác âm thanh chân thực hơn và thỏa mãn hơn.

Tai nghe tốt sẽ mang lại trải nghiệm âm thanh tốt

Phải thử trước khi mua

Bạn không thể biết được liệu chiếc tai nghe được quảng cáo là đồ tốt ngoài cửa hàng có tương thích với thiết bị mà bạn đang sử dụng không, nên để chắc chắn thì bạn nên kêt nối thử ngay tại chỗ để kiểm tra. Nhưng nếu không tiện kiểm tra tại cửa hàng, thì bạn nên mua tại những nơi có chế độ đổi trả và bảo hành uy tín, để có thể sửa chữa hoặc trả lại thiết bị ngay khi có vấn đề.

Gợi ý tham khảo thêm nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu laptop game loại nào tốt và hỗ trợ phụ kiện tai nghe phù hợp của thương hiệu Acer.

7 Comments

Comments are closed.