Những điều cần biết khi chọn màn hình 144Hz IPS để chơi game

Những điều cần biết khi chọn màn hình 144Hz IPS để chơi game

Sự ra đời của màn hình 144Hz đã đem đến những trải nghiệm tuyệt vời cho các game thủ. Tần số quét khác nhau cũng mang tới những trải nghiệm khác nhau. Vậy thì với màn hình 144Hz IPS có những đặc điểm gì? Hãy cùng tìm hiểu thêm trong bài viết này nhé!

Hai thông số kỹ thuật đáng chú ý trên màn hình

Tần số quét

Tần số quét là số hình ảnh được màn hình làm mới trong khoảng thời gian 1 giây và được tính bằng đơn vị Hz.

Một ví dụ dễ hiểu, nếu màn hình máy tính có tần số quét 144Hz có nghĩa là màn hình hiển thị 144 khung hình trên 1 giây. Điều này đồng nghĩa với việc, chuyển cảnh sẽ êm mượt, không hề giật lag.

Tần số quét càng nhanh thì việc chơi game sẽ mượt mà hơn, đó là lý do đó các game thủ thường sẽ chọn chiếc màn hình 144Hz IPS hơn so với màn hình 60Hz hay 75Hz. Đối với các tựa game hành động đòi hỏi tốc độ chuyển càng cao thì bạn càng nên lựa chọn màn hình từ 144Hz.

Cấu hình chuẩn gaming là màn hình có tần số 144Hz trở lên

Cấu hình chuẩn gaming là màn hình có tần số 144Hz trở lên

Thời gian phản hồi

Thông số thứ hai quan trọng không kém đó là response time hay còn gọi là thời gian phản hồi của màn hình. Tốc độ thay đổi hình ảnh trong một giây chính là thời gian phản hồi.
Hiện nay, 0.5ms chính là tốc độ phản hồi nhanh nhất mà một chiếc màn hình có thể đạt. Nếu một chiếc màn hình đáp ứng được cả tần số quét cao và thời gian phản hồi nhanh thì sẽ mang lại chất lượng hình ảnh đẹp, rõ nét, không giật lag hay trồi sụt khung hình,.. 

Hình ảnh được tối ưu nhờ thời gian phản hồi nhanh

Hình ảnh được tối ưu nhờ thời gian phản hồi nhanh

Có nên sử dụng màn hình máy tính 144Hz không? 

Đối với màn hình có độ quét 144Hz sẽ mang lại cho người dùng nhiều khung hình ảnh khi quan sát, không chỉ thế nó còn hạn chế tình trạng mỏi mắt cho người dùng. Đặc biệt, đối với các gamer, màn hình IPS sẽ giúp game thủ nhìn đối phương chuẩn và nhanh, đây cũng chính là lợi thế giúp bạn dành chiến thắng trong các cuộc chiến
Tần số quét càng cao, hình ảnh càng chân thực rõ nét vậy tại sao không lựa chọn màn hình có tần số 165Hz, 240Hz mà lại là 144Hz. Đơn giản là vì giá thành của màn hình 144Hz IPS không quá cao, rất phù hợp với túi tiền của người dùng. Bên cạnh đó, một số tựa game phổ biến hiện nay không cần đến 165Hz, tránh lãng phí tài nguyên. 
Đối với một game thủ chuyên nghiệp, việc sở hữu màn hình có tần số 144Hz là sự lựa chọn hoàn hảo. Để có thể chơi tốt các tựa game Esport và thi đấu chuyên nghiệp, tần số đề nghị tối thiểu trên 144Hz. Đặc biệt ở những tựa game có khung hình chuyển động nhanh như CSGO, PUBG, Đột kích, Apex legends thì hệ màn hình có tốc độ làm mới 144Hz sẽ giúp bạn chơi game một cách mượt mà và không bị xé hình, nhòe khi chuyển động.

Màn hình VG242YP – mang đến trải nghiệm đồ họa và hình ảnh đỉnh cao

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một chiếc màn hình 144Hz IPS chất lượng thì VG242YP sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Với tần số quét là 144Hz, thời gian phản hồi cực nhanh 0.5ms, VG242YP sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm hình ảnh đồ họa khi chơi những tựa game nặng. Tích hợp công nghệ AMD Freesync, dành riêng cho game thủ giúp chống xé ảnh, các hiện tượng bóng mờ được loại bỏ.

Trải nghiệm đỉnh cao về hình ảnh

Trải nghiệm đỉnh cao về hình ảnh

Thiết kế chuẩn gaming, với màn hình có kích thước 24 inch, độ phân giải Full HD cũng góp phần tạo nên một chiếc màn hình không gian hiển thị rộng lớn và chất lượng hình ảnh chi tiết và rõ nét.

Tấm nền IPS với độ phủ màu 99% sRGB và đạt chuẩn hiển thị VESA Display HDR400 mang lại hình ảnh mãn nhãn, sắc nét ở mọi góc nhìn. 

Thiết kế màn hình 24 inch, độ phân giải Full HD

Thiết kế màn hình 24 inch, độ phân giải Full HD

Công nghệ hỗ trợ người dùng: 

  • Công nghệ Black Boost giúp làm sáng các vùng tối trong game không gây cháy sáng, giúp game thủ nhìn thấy nhiều chi tiết hơn và thắng đối thủ. 
  • Công nghệ khử nhấp nháy Flicker-less và công nghệ Bluelight Shield hỗ trợ người dùng hạn chế mỏi mắt, tăng cường trải nghiệm nhờ khả năng lọc tối đa 80% ánh sáng xanh gây hại cho mắt.
  • Để bảo vệ mắt của người dùng trong suốt quá trình làm việc hoặc chơi game nhà sản xuất đã kết hợp công nghệ Low dimming.

Hy vọng với những nội dung bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về màn hình 144Hz IPS. Nếu bạn là một game thủ chuyên nghiệp đang tìm kiếm cho mình một chiếc màn hình thiết kế chuẩn gaming và những tính năng hỗ trợ bạn khi chơi game thì màn hình VG242YP có thể đáp ứng tốt các yêu cầu của bạn.