Cách cắt video trên điện thoại vivo, iPhone và trên phần mềm nhanh mà đơn giản

Cách cắt video trên điện thoại vivo, iPhone và trên phần mềm nhanh mà đơn giản

Ngày nay không nhất thiết cần phải sử dụng máy tính mới có thể cắt ghép video, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chiếc điện thoại thông minh của mình để cho ra những video theo phong cách mà bạn yêu thích. Cùng tham khảo các bước để cắt video trên điện thoại vivo, iPhone để có 1 sản phẩm hoàn chỉnh nhất.

Sử dụng các ứng dụng như Capcut hoặc VivaVideo 

Điểm chung của tất cả các ứng dụng này là đều rất dễ sử dụng. Tuy nhiên bất cập lớn nhất là chi phí. Nhiều ứng dụng được miễn phí sử dụng nhưng bị giới hạn chức năng hoặc có ứng dụng bắt buộc phải trả phí ngay sau khi tải về.

Dưới đây là các tính năng chính của phần mềm cắt video bằng điện thoại: 

  • Có luôn tính năng quay video cùng với các màu hot trend hiện nay.
  • Có thể thêm các âm thanh, hình ảnh có sẵn.
  • Chèn nhãn dán, chữ, hình ảnh, icon, hoặc các hiệu ứng chuyển cảnh đẹp.
  • Có thể lưu lại file sau khi đã chỉnh sửa xong.
  • Có thể chia sẻ lên các trang mạng xã hội như: Facebook, Youtube,…

Trong khi sử dụng các ứng dụng cũng có khá nhiều bất cập nên dưới đây sẽ là một số cách để các bạn có thể tự cắt ghép video ngay trên điện thoại của mình dễ dàng hơn, tiện lợi hơn mà tốn ít thời gian hơn.

Capcut - một ứng dụng giúp bạn cắt ghép video trên tất cả các dòng điện thoại

Capcut – một ứng dụng giúp bạn cắt ghép video trên tất cả các dòng điện thoại

Cắt ghép video trên điện thoại iPhone

Trước đây nếu bạn muốn cắt ghép video trên điện thoại iPhone thì cần phải có phần mềm, nhưng bắt đầu từ iPhone 8 trở đi thì các điện thoại của dòng Apple đều được tích hợp các tính năng này trong phần chỉnh sửa. Để có thể dễ dàng sử dụng tính năng này, bạn phải truy cập vào ứng dụng Ảnh sau đó chọn video mà bạn muốn cắt, tiếp theo cần phải nhấn vào biểu tượng sửa, lúc này điện thoại sẽ hiện lên trình cắt video, và việc của bạn là di chuyển để chỉnh sửa video theo ý muốn của mình. Sau khi đã cắt bạn chọn “Xong” và “Lưu dưới dạng clip mới” để hoàn thành. Cách này khá tiện dụng cho các bạn sử hữu điện thoại iPhone.

 Chiếc điện thoại tích hợp nhiều chức năng sẽ giúp bạn có những video thật chất lượng

 Chiếc điện thoại tích hợp nhiều chức năng sẽ giúp bạn có những video thật chất lượng

Cách cắt ghép video bằng điện thoại vivo V21 5G

Chụp ảnh, quay video với điện thoại vivo V21 5G không còn là khó khăn nữa nhờ các tính năng và hiệu ứng có sẵn có thẻ giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc sử dụng. vivo V21 5G sở hữu camera trước có cảm biến chất lượng cao, camera trước độ phân giải lên đến trên 40MP. Do đó khi quay video bằng chiếc điện thoại này bạn sẽ có những video chất lượng 4K, những cảnh quay chi tiết, rõ nét và dễ dàng chỉnh sửa bằng chính các chức năng có sẵn trong máy. Ngoài ra vivo V21 5G được trang bị tính năng quay video Fun Video, nên việc cắt clip thành nhiều clip nhỏ trên điện thoại vivo V21 5G có thể dễ dàng tiến hành trực tiếp mà không cần thông qua một ứng dụng trung gian nào. Trên vivo V21 5G bạn có thể tận dụng các tính năng có sẵn như: tua nhanh, chuyển động chậm, lấy nét,… để tạo ra những video mà bạn yêu thích nhất mà không phải tốn thời gian để chỉnh sửa nhiều. Không chỉ là các tính năng có sẵn mà vivo V21 5G còn có 1 kho ứng dụng tại Google Play, bạn vẫn có thể sử dụng các app có sẵn này để chỉnh sửa độ dài của video một cách dễ dàng nhất.

vivo V21 5G tích hợp sẵn các tính năng có thể trực tiếp cắt video trên điện thoại vivo mà không cần tải các ứng dụng khác

vivo V21 5G tích hợp sẵn các tính năng có thể trực tiếp cắt video trên điện thoại vivo mà không cần tải các ứng dụng khác

Trên đây là một số cách khi sử dụng điện thoại của các hệ điều hành khác nhau mà bạn vẫn có thể biến 1 đoạn clip dài nhàm chán thành các clip ngắn hơn theo sở thích, chúng tôi đã đưa ra để bạn tham khảo. Hy vọng bạn có thể cắt ghép video trên chiếc điện thoại của mình một cách đơn giản nhất để cho ra đời những video mà bạn ưng ý nhất một cách nhanh chóng. Nếu muốn sở hữu 1 chiếc điện thoại có thể quay và cắt ghép video một cách dễ dàng nhất thì bạn có thể tham khảo những mẫu điện thoại mới nhất năm 2022 của dòng điện thoại vivo.