Mẹo hay về học lập trình web cơ bản cho người mới bắt đầu?

Mẹo hay về học lập trình web cơ bản cho người mới bắt đầu?

Hiện nay với sự phát triển nhanh chóng của khoa học kỹ  thuật cũng như những phương tiện truyền thông ngày càng xuất hiện nhiều, Chính bởi lý do đó mà các doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển trong thời đại này cần bắt buộc phải có một trang Web cho riêng mình. Nhưng nhiều người vẫn không  biết phải bắt đọc học lập trình Web từ đâu. Vậy cùng tìm hiểu những mẹo hay về học lập trình Web cơ bản cho người mới bắt đầu trong bài viết bên dưới nhé! 

Lập trình Web là gì?

Lập trình Web để hiểu đơn giản là một công việc của một Web Developer, nhiệm vụ của người lập trình Web là nhận dữ liệu từ một Website để thiết kế thành một Website động, từ đó tạo nên một hệ thống tương tác với cơ sở diệu và tương tác với người dùng thông qua các ngôn ngữ máy tính.

lập trình web cơ bản

Những mẹo hay dành về người lập trình cơ bản mà người mới cần nắm rõ

Để trở thành một chuyên viên lập trình Web các bạn không thể bỏ qua 5 mẹo sau đây

– Học lập trình web cơ bản thoonng qua tìm hiểu những thông tin về lý thuyết cũng như nền tảng về thông qua internet.

Định hướng một ngôn ngữ lập trình mà mình thích: Hiện nay ngôn ngữ lập trình PHP đang được khá nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn vì đây là ngôn ngữ khá phổ biến. PHP luôn nằm trong top những ngôn ngữ lập trình có nhiều người sử dụng nhất. Có một điều dễ thấy rằng cứ 80% trong số 10 triệu trang Web hàng đầu đều sử dụng PHP, hơn nữa PHP có nhiều Framework hỗ trợ và cộng động hỗ trợ vô cùng rộng lớn nên việc học PHP rất dễ dàng. Tuy nhiên bạn có thể thử sức mình với một ngôn ngữ cấp cao hơn cụ thể là JAVA. Còn nếu bạn muốn có một sự hỗ trợ mạnh mẽ đến Microsoft bạn có thể chọn ngôn ngữ C#,C++, C. Và tùy vào sở thích và định hướng của mỗi người nên sẽ có một sự lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên bạn hãy nhớ, phải xem xét thật kỹ để lựa chọn một ngôn ngữ lập trình để phát triển bản thân của mình. 

học lập trình web cơ bản cho người mới

– Tìm hiểu những ngôn ngữ cơ bản của việc lập trình web: Thật ra để hiểu về một website thì có lẽ ai cũng biết nó là gì? Nhưng bên trong có gì thì đâu phải ai cũng biết. Chẳng hạn như trong công việc lập trình , các developer thường trao đổi với nhau bằng những từ chuyên môn như code (mã), source code (mã nguồn), bug (lỗi), release (ra mắt sản phẩm),… và nếu bạn không biết những thuật ngữ này bạn sẽ cảm thấy khá lạc lõng và khó tiếp thu.

– Tìm hiểu một cấu trúc lập trình web cơ bản: Thông thường một trang web cũng giống như một bài văn có đoạn mở bài, thân bài, kết bài thì cấu trúc trang web cũng vậy, mà ở đây các lập trình viên gọi là Header, Footer, Body. 

– Và để hiểu rõ hơn Website là gì bạn có thể một trang với nền tảng WordPress để hiểu hơn về cấu trúc của một Website. Bạn có thể không đụng đến code vẫn tạo ra được một website. 

Mức lương của một nhân viên lập  trình vô cùng hấp dẫn đấy nhé!

Mức lương của lập trình viên phụ thuộc vào trình độ kỹ thuật và năng lực của mỗi người.Tuy nhiên theo thống kê VietnamWorks  2017 thì

– Đối với các lập trình viên mới ra trường & junior level, mức lương khoảng 5-8 triệu/tháng.

– Đối với các lập trình viên có kinh nghiệm, senior level từ 3-5 năm thì mức lương trung bình khoảng 15-20 triệu/tháng.

– Đối với các lập trình viên có kinh nghiệm lâu từ 5-7 năm, trung bình khoảng 20-30 triệu/tháng.

– Trên 7 năm, con số này dao động khá nhiều, và tuỳ vào tố chất và năng lực phát triển các hướng lâu dài của mỗi lập trình viên.

tự học lập trình Web cơ bản

Có nên tự học lập trình Web cơ bản thông qua các khóa học Online

Hoàn toàn có thể nhé! Vì việc lập trình Web cơ bản không chỉ là công việc của các IT mới có thể học được mà ngay cả những người chưa kinh nghiệm hay nền về về lập trình vẫn sẽ học được. Tuy nhiên bạn cần học với một niềm đam mê thì mới mau chóng thành công được. Hiện nay có rất nhiều khóa học lập trình trên mạng nhưng để tìm được một khóa học uy tin thì bạn cần phải xem xét và tìm hiểu thông tin thật kỹ nhé.

Hiểu được nhu cầu của các bạn trẻ đang có ý định tự học lập trình Web cơ bản tại nhà nên VietnamWorks Learning cung cấp một khóa học lập trình web với các giảng viên và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Vậy còn chần chờ gì mà không tham khảo chi tiết về khóa học tại đây!

1 Comment

Comments are closed.