Laptop văn phòng mỏng nhẹ giá rẻ dưới 10 triệu liệu có đáng mua?

Laptop văn phòng mỏng nhẹ giá rẻ dưới 10 triệu liệu có đáng mua?

Ngày nay, bên cạnh smartphone thì laptop chính là công cụ mà sinh viên hay dân văn phòng đều cần đến. Tuy nhiên, bạn có biết là chỉ với trên dưới 10 triệu đã có được chiếc laptop phục vụ tốt các công công việc văn phòng, học tập của bạn. Hãy cùng mình tìm hiểu xem những chiếc laptop văn phòng mỏng nhẹ giá rẻ dưới 10 triệu có những gì? Có phù hợp với nhu cầu công việc cơ bản của bạn không nhé.

Laptop văn phòng mỏng nhẹ giá rẻ dưới 10 triệu liệu có đáng mua?

Laptop văn phòng mỏng nhẹ giá rẻ dưới 10 triệu liệu có đáng mua?

Loanh quanh 10 triệu chúng ta có chiếc laptop như thế nào?

Hiện nay, ở tầm giá 10 triệu, chúng ta có thể tìm thấy những chiếc laptop nổi tiếng ở các hãng lớn như Acer, Asus, Lenovo,…phù hợp với đại đa số người dùng. Về ngoại hình, sản phẩm thường có thiết kế đơn giản, không quá trau chuốt. Thường chất liệu sử dụng chính trong phân khúc này là nhựa, khó để tìm sản phẩm kim loại tốt. 

Bên cạnh đó, cấu hình cũng là điểm đáng lưu ý trong tầm giá này. Chẳng hạn, dưới hẳn 10 triệu thì chúng ta thường thấy các mẫu laptop có bộ vi xử lý Intel Celeron hay Pentium hiệu năng thấp, màn hình HD, dung lượng RAM 4 GB và phần lớn ổ cứng là HDD. Còn tầm giá từ 10 triệu trở lên, chúng ta sẽ có những cấu hình tốt hơn như Intel Core i3 và ổ cứng SSD tốc độ cao, màn hình thuộc loại Full HD, loa và chất liệu cũng tốt hơn, được trang bị nhiều cổng kết nối. 

Cấu hình cũng là điểm đáng lưu ý trong tầm giá 10 triệu

Cấu hình cũng là điểm đáng lưu ý trong tầm giá 10 triệu

Thực tế, những cấu hình trên không phải là mạnh mẽ, nhưng với những tác vụ văn phòng cơ bản, thuyết trình, soạn thảo văn bản, xem phim, lướt web, thống kê trang tính hay học online,…chúng đề đáp ứng tốt bởi không thể đòi hỏi một chiếc laptop với mức giá này có thể làm được nhiều thứ phức tạp hơn khác.

Vậy ai sẽ là đối tượng hướng đến các chiếc laptop này? 

Thông thường, học sinh sinh viên hay dân văn phòng người không có nhu cầu quá chuyên nghiệp, chỉ cần laptop để thực hiện các thao tác văn phòng, lướt web, chỉnh sửa file,…Và một chiếc laptop có mức giá tầm giá 10.xxx triệu trở xuống vẫn đáp ứng tốt các nhu cầu này. Tập người dùng có thể suy nghĩ đến các chiếc laptop này có thể là các bạn sinh viên chưa quá đòi hỏi về một chiếc laptop chuyên biệt cũng như dân văn phòng chủ yếu làm các công việc qua công cụ Office. Thỉnh thoảng, người dùng còn có thể giải trí, lướt web, xem phim thì chúng vẫn đáp ứng tốt các nhu cầu. 

Một số mẫu laptop văn phòng mỏng nhẹ giá rẻ dưới 10 triệu

Laptop Asus VivoBook X515MA

Laptop Asus VivoBook X515MA có mức giá khoảng 7.5 triệu, sở hữu màn hình 15.6 inch, độ phân giải đạt mức HD, mang đến trải nghiệm nhìn vừa phải. Về cấu hình, laptop được trang bị bộ vi xử lý Intel Celeron N4020, RAM 4GB và ổ cứng SSD 256GB. Có thể nói, với mức giá này mà được trang bị ổ cứng SSD là điều tuyệt vời, đem đến tốc độ nhanh hơn khi mở máy, mở file,…Được làm từ nhựa và có đến cân nặng 1.8 kg không quá nặng nề nếu so với kích thước màn hình. Có thể thấy đây là lựa chọn tốt trong mức giá dưới 10 triệu.

Laptop Acer Aspire 3 A314 35

Laptop Acer Aspire 3 A314 35 có mức giá khoảng 9.59 triệu, sở hữu nhiều điểm sáng như thiết kế đẹp, gọn gàng, cân nặng chỉ 1.45 kg, thoải mái trong việc di chuyển. Về cấu hình, Acer có cấu hình vừa phải với Intel Pentium N6000, RAM 4GB và lên đến SSD 512GB, khá thoải mái cho nhu cầu cơ bản của người dùng.

Laptop Acer Aspire 3 A314 35

Laptop Acer Aspire 3 A314 35

Laptop Lenovo IdeaPad S145

Laptop Lenovo IdeaPad S145 có mức giá khoảng 10.29 triệu, đây là một sự lựa chọn hoàn hảo về cấu hình cùng như tính năng hiện đại. Laptop có cấu hình mạnh mẽ nhờ Intel Core i3 Gen10, RAM 4GB, bộ nhớ trong SSD 256 GB + 1 khe HDD. Laptop có màn hình 15.6 inch, độ phân giải Full HD sắc nét, có khả năng chống chói. Ngoài ra, bộ đôi loa của máy cũng mang đến chất lượng âm thanh tốt, phù hợp cho nhiều nhu cầu khác. 

Trên đây là 3 chiếc laptop văn phòng mỏng nhẹ giá rẻ dưới 10 triệu nổi bật đến từ những hãng công nghệ nổi tiếng. Hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mình nhất.