Cách cải thiện tốc độ máy khi chơi game trên android

Cách cải thiện tốc độ máy khi chơi game trên android

Hầu hết điện thoại android đều sẽ bị giật lag sau 1 thời gian sử dụng, đặc biệt là khi bạn sử dụng chúng để chơi game. Tuy nhiên, nếu biết cách chơi game mượt hơn trên android dưới đây, điện thoại của bạn sẽ chạy mượt hơn rất nhiều ngay cả khi sử dụng vào các tác vụ khác. 

Cách chơi game mượt hơn trên android – Giảm hiệu ứng khung hình chuyển động

Việc để máy chạy quá nhiều hiệu ứng khiến máy bạn trở nên giật lag thường xuyên hơn, thậm chí nhiệt độ máy cũng tăng lên đột ngột khiến máy hao pin nhanh chóng. Do đó, hãy giảm bớt các hiệu ứng, và thời gian chuyển đổi giữa các khung hình. 

Các cách chơi game mượt hơn trên android

Các cách chơi game mượt hơn trên android

Để kích hoạt tính năng này, bạn hãy vào phần cài đặt máy, tìm phần giới thiệu điện thoại, nhấn chọn mục số phiên bản. Tại đây, bạn hãy chọn phần Tùy chọn nhà phát triển rồi chọn giảm tỉ lệ hình động xuống mức 0 hoặc chỉ 0.5x.

Sử dụng launcher khác

Thay đổi launcher cũng là một cách để giảm tình trạng điện thoại giật lag. Tuy hãng điện thoại đều có các launcher khác nhau, nhưng nhìn chung các launcher mặc định này đều khá tốn bộ nhớ. Do đó, bạn hãy chuyển qua sử dụng 1 launcher khác thay thế. Hãy thử thay đổi và kiểm tra xem launcher mới có giúp máy cải thiện phần nào tốc độ không nhé.

Tắt ứng dụng chạy nền

Một trong những nguyên nhân chính gây cho máy chạy chậm đó là khi có quá nhiều ứng dụng đang chạy dưới nền. Việc này gây tốn nhiều dung lượng bộ nhớ RAM. Trong khi đó, nếu RAM đầy sẽ khiến máy giật lag. Do đó, hãy thường xuyên tắt hết các ứng dụng bạn vừa mở để cải thiện tốc độ máy nhé. 

Khi chơi game cũng vậy, trước khi mở game, bạn hãy dành chút thời gian dọn dẹp sạch bộ nhớ RAM cho máy trước.

Tắt hình nền động và loại bỏ các widget không cần thiết

Bạn luôn muốn điện thoại nhìn đẹp hơn với các hiệu ứng nền động, và các widget trang trí. Tuy nhiên, chúng lại là những tác nhân khiến máy chạy chậm hơn so với bình thường. Do đó, bạn hãy tắt bớt những hiệu ứng không cần thiết này đi nhé.

Gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết

Vẫn là công việc loại bỏ những thứ không cần thiết cho điện thoại. Bạn đôi khi thường tải về khá nhiều ứng dụng về máy và chỉ để đó chứ không sử dụng đến. Do đó, hãy kiểm tra lại tình trạng sử dụng các ứng dụng này và loại bỏ bớt chúng đi nếu không cần thiết hoặc bạn không thường xuyên sử dụng tới chúng nhé. 

Chơi game mượt mà hơn với những cách cải thiện tốc độ game

Chơi game mượt mà hơn với những cách cải thiện tốc độ game

Dọn dẹp bộ nhớ

Đối với những ứng dụng bạn thường xuyên sử dụng, tuy không thể xóa đi được, nhưng bạn hãy nhớ thường xuyên dọn dẹp bộ nhớ của các ứng dụng này. Bằng cách vào phần cài đặt máy, chọn Bộ nhớ và USB, chọn Bộ nhớ trong, chọn dữ liệu đã lưu vào bộ nhớ Cache và chọn Ok là bạn đã có thể dọn dẹp nhanh chóng các tập tin cache không cần thiết và làm máy nhẹ hơn nhiều rồi. 

Bên cạnh đó, bạn hãy xóa đi các tệp tin thừa trong máy mà bạn tải xuống nhưng không còn sử dụng nữa hoặc chuyển chúng qua thẻ nhớ microSD hay tải lên Google Drive.

Sử dụng ứng dụng rút gọn hoặc thay thế

Nhiều nhà phát hành ứng dụng phát triển thêm các bản lite dành cho ứng dụng của họ. Phiên bản này có giao diện tối giản hơn so với ứng dụng gốc, và có dung lượng thấp hơn nhiều. Do đó, nếu máy bạn có bộ nhớ thấp, thì hãy sử dụng những ứng dụng rút gọn như thế này để giảm bớt dung lượng cho máy nhé. Bởi không chỉ RAM đầy gây chậm máy mà ROM cũng vậy. Không những vậy, phiên bản rút gọn cũng ít tốn RAM hơn rất nhiều. 

Cập nhật bản Android mới nhất

Các hãng của điện thoại android thường xuyên đưa ra các bản cập nhật khi máy đã được bán trên thị trường. Những bản cập nhật này sẽ giúp sửa lỗi mà phiên bản trước gặp phải. Những lỗi này có thể là những nguyên nhân khiến máy bị giật lag trong quá trình hoạt động, xử lý dữ liệu. Do đó, bạn hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất cho máy thay vì giữ mãi bản android cũ nhé. 

Khi có phiên bản mới, máy thường sẽ hiển thị thông báo. Hoặc bạn có thể tự mình kiểm tra trong phần thông tin thiết bị ở mục cài đặt của máy nhé. 

Cải thiện tốc độ máy khi chơi game với điện thoại vivo

Để người dùng có trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng sản phẩm của vivo. Hãng đã tích hợp chế độ game mode vào trong các sản phẩm của mình. Nhờ các tiện ích Trung tâm trò chơi, chế độ Siêu trò chơi,… bạn có thể thoải mái chơi game mà không lo máy bị giật lag ảnh hưởng tới trận game của mình nữa. 

Chiến game vô tư trên điện thoại vivo

Chiến game vô tư trên điện thoại vivo

Trên đây là chia sẻ về cách chơi game mượt hơn trên android. Hy vọng bài viết cung cấp thông tin hữu ích cho bạn.