Điện thoại có camera thò thụt có tốt không?

Điện thoại có camera thò thụt có tốt không?

Đối với những người ưa thích việc chụp ảnh, đôi khi những yếu tố như tạo dáng hay cảnh vật sẽ không phải là yếu tố để quyết định một bức hình đẹp. Mà họ biết rằng cần chuẩn bị một công cụ chụp ảnh chất và đi cùng với một phó nháy “có tâm”. Vậy thì sự xuất hiện của camera thò thụt có đóng góp gì trong công cuộc chụp ảnh? Và đâu là sự lựa chọn tốt nhất đối với một chiếc smartphone chụp ảnh chuyên nghiệp. Điện thoại có camera thò thụt có tốt không? Xin mời bạn cùng đọc bài viết sau để biết thêm thông tin.

Sự phát minh của điện thoại có camera “thò thụt”?

Có thể thấy xu hướng dùng điện thoại để chụp ảnh giờ đây đã phổ biến rộng rãi. Nó gần như thay thế cả máy ảnh, nếu bạn không phải là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, thì chắc chắn bạn sẽ chọn mua một chiếc smartphone vừa thông minh và có nhiều tính năng sử dụng hơn việc mua một chiếc ảnh đắt đỏ. 

Sự lựa chọn chụp hình giữa điện thoại và máy ảnh[[alt=Sự lựa chọn chụp hình giữa điện thoại và máy ảnh]]

Có lẽ, chúng chính vì nhu cầu đó của người dùng, mà các “ông lớn” trong ngành công nghiệp moblie không ngừng cải tiến và nâng cấp sản phẩm lên ngày một độc, lạ để thỏa mãn nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Thật vậy, từ điện thoại camera đơn, đến camera kép, và bây giờ là thêm cả camera thò thụt hay còn gọi là camera pop-up. 

Một trong những người đi đầu trong lĩnh vực này là vivo – một “ông lớn” đã tiên phong trong việc sử dụng nhiều tính năng công nghệ mới, tận dụng trí tuệ nhân tạo AI vào sản xuất để độc quyền cho ra những dòng sản phẩm mang tính đột phá trong thế giới smartphone đã nhiều lần làm cho công chúng phải hết sức kinh ngạc.

Điện thoại có camera thò thụt (camera pop-up)[[alt=Điện thoại có camera thò thụt (camera pop-up)]]

Về thiết kế, camera  pop-up có mặt tại các dòng điện thoại có 3 camera trở lên, mục đích của sự có mặt này là để tăng khả năng chụp ảnh của máy lên nhiều chế độ, thích nghi được trong nhiều hoàn cảnh khác nhau như chụp selfie, chụp xóa phông, chụp ảnh góc rộng,… Phần nữa là để giảm bớt diện tích để nhường chỗ có được một chiếc máy có màn hình tràn viền theo đúng nghĩa. Vivo V15 là một ví dụ điển hình.

Vivo V15 -  một trong những sản phẩm tiên phong trong sự phát minh trong camera pop-up của vivo[[alt=Vivo V15 – một trong những sản phẩm tiên phong trong sự phát minh trong camera pop-up của vivo]]

Điện thoại có camera thò thụt có tốt không?

Thực tế, để trả lời câu hỏi trên một cách khách quan về độ bền thì sẽ không có bất cứ chiếc điện thoại nào có thể đảm bảo 100% cho bạn việc không có sự hư hỏng nào trong một khoảng thời gian dài. Bởi điều này cần có đầy đủ hai yếu tố từ người dùng và nhà sản xuất. 

>>>Khám phá: 3 điểm nhấn công nghệ được đánh giá cao trên vivo V15

Với điện thoại của vivo, hiện tại các dòng sản phẩm có chế độ camera pop-up đều đã được kiểm chứng kỹ càng về chất lượng trước khi đưa bán trên thị trường. Vivo cũng đảm bảo rằng cơ chế này cũng sẽ rất bền và cực kì chắc chắn khi trao đổi với Kris Carlon – phóng viên của báo Android Authority: “IC điều khiển độc lập và các thuật toán điều khiển sẽ cho phép máy ảnh di chuyển với độ chính xác tuyệt đối. Nó có thể hoạt động liên tục lên đến 50.000 lần và khả năng chịu lực lên tới 450N.”

Điện thoại có camera thò thụt có tốt không?[[alt=Điện thoại có camera thò thụt có tốt không?]]

Bởi sự thiết kế của camerea selfie pop up đã được tính toán khoa học trước khi đưa vào sản xuất, cơ chế tự động trên camera sẽ thực hiện khi điện thoại có dấu hiệu chuyển sang camera sau, hay nếu có sự va đập vào tường, với sự cảm biến nhanh nhạy, chắc chắn camera pop up sẽ tự động trượt xuống chỉ trong vòng 1 giây.

Song, “của tốt tại người dùng”, nếu bạn không làm máy bị va đập mạnh hay rơi rớt thì camera vẫn sẽ được sử dụng một cách bình thường và giữ được độ sắc nét khi chụp hình.

Sự phát triển của camera pop-up

Chưa dừng ở đó, vivo quả nhiên là một người tiên phong thực thụ khi trong năm 2019 tung ra chiếc điện thoại vivo V17 Pro với phiên bản bộ nhiếp ảnh gia đỉnh cao. Tổng số có tới 6 camera bao gồm 2 camera mặt trước, 4 camera mặt sau. Và 2 camera mặt trước này chính là 2 camera pop-up (thò thụt). Đúng là một sự nâng cấp vượt trội để chinh phục những tín đồ thích chụp ảnh mà không có cho mình một “phó nháy” chuyên nghiệp.

Vivo V17 Pro đánh dấu thêm bước tiến mới trong camera pop-up[[alt=Vivo V17 Pro đánh dấu thêm bước tiến mới trong camera pop-up]]

Sự phát triển của camera pop-up cũng có sự có mặt có trí tuệ nhân tạo AI, giúp đỡ người dùng chỉnh sửa ảnh một cách nhanh chóng, gợi ý thêm nhiều tip chụp hình đẹp để có được những bức ảnh tuyệt vời nhất,… và đặc biệt camera pop-up hỗ trợ trong công cuộc nhận diện gương mặt để tăng độ bảo mật 2 lớp cho điện thoại.

Vivo V17 Pro có tới 2 camera pop-up

Với những điều mà camera pop-up đem lại, chúng ta có thể nuôi hy vọng đón chờ thêm những bước tiến mới của vivo trong việc “sản sinh” ra những “đứa con” hội tụ đủ mọi tính năng trên thế giới giữa thời điểm đỉnh cao của smartphone như thế này.

Trên đây là một số chia sẻ, hy vọng bạn đọc đã phần nào tháo gỡ được  những thắc mắc trong câu hỏi “Điện thoại có camera thò thụt có tốt không?”. Tin chắc rằng, với những thông tin trên, những tín đồ yêu thích việc chụp hình sẽ lựa chọn cho mình những chiếc smartphone phù hợp nhất. 

>>>Cận cảnh những chiếc điện thoại có camera thò thụt: