Cách quay phim nhanh chậm cho android

Cách quay phim nhanh chậm cho android

Trong thời đại công nghệ hiện nay, các bạn trẻ với đam mê quay video chỉnh sửa video trên trên điện thoại ngày càng nhiều nhu cầu về một chiếc điện thoại thông minh tích hợp các tính năng như quay phim nhanh chậm ra đời, các hiệu ứng làm cho video trở nên độc đáo thu hút nhiều lượt xem. Nhưng không phải dòng điện thoại nào cũng có. Hãy cùng mình tham khảo một số cách để quay phim nhanh chậm cho android để thỏa sức sáng tạo nha.

Sử dụng các ứng quay phim tua nhanh chậm cho điện thoại

Ứng dụng Fast & Slow Motion Video

Khi sử dụng ứng dụng Fast & Slow Motion Video, bạn dễ dàng chuyển đổi dễ dàng bất kỳ video nào thành nhanh hoặc chậm hơn. App được thiết kế với giao diện dễ sử dụng phù hợp với người dùng, với chiếc ứng dụng này bạn được quyền tải video của mình lên để chỉnh sửa hoặc quay phim trực tiếp tại ứng dụng. Ứng dụng kèm theo nhiều tính năng như cắt video hay có thể tăng giảm tốc độ của video từ 1x đến 4x tùy theo nhu cầu. 

Ứng dụng  Fast & Slow Motion Video có thể quay phim nhanh chậm cho android

Ứng dụng  Fast & Slow Motion Video có thể quay phim nhanh chậm cho android

Ngoài tính năng chỉnh nhanh chậm video này còn giúp bạn chèn nhạc vào video làm cho video của bạn trở nên sống động hơn rất nhiều. Đa số tính năng trong ứng dụng đều là miễn phí nhưng sẽ có nhiều quảng cáo trong lúc sử dụng. Ứng dụng nặng khoảng 22MP nên bạn sẽ không quá tốn nhiều dung lượng điện thoại.

Ứng dụng Efectum

Ứng dụng này cho phép người dùng tạo ra nhiều hiệu ứng độc đáo trên video, các chuyển động như tua nhanh, tua chậm, tua ngược video. Không chỉ giúp cho video trở nên độc đáo hơn mà còn tạo được ấn tượng sâu sắc cho người xem. App cung cấp cho người dùng 3 chế độ xử lý video  tạo hiệu ứng tua nhanh (Fast), tạo hiệu ứng chuyển động chậm (Slow) và tạo hiệu ứng tua ngược video (Reverse).

Ứng dụng Efectum trên điện thoại

Ứng dụng Efectum trên điện thoại

Bạn có thể thêm nhạc nền cho video hay chọn “filter” để thêm bộ lọc chỉnh lại màu sắc cho video. Ứng dụng này thì được nhiều người sử dụng bởi nó tích hợp nhiều tính năng và dễ sử dụng với người mới bắt đầu.

Fast & Slow Motion Video tool

Ứng dụng Fast & Slow Motion Video tool cũng có những tính năng trên nhưng điểm nổi bật hơn là tốc độ tua nhanh của có thể thiết lập tới x8 so với tốc độ thời điểm ban đầu, cho phép người dùng sử dụng với tốc độ phụ thuộc vào nhu cầu của họ. Đây là một trong số ứng dụng hiếm hoi có thể chỉnh tốc độ gấp 8 lần như vậy, với chức năng tua chậm thì cũng tốc độ tương tự.

Điểm hay là bạn được phép chuyển đổi hoặc lưu video ở nhiều định dạng khác nhau như: ASF, AVI, FLV, MP4, WMV như vậy thì bạn có thể chỉnh sửa video với nhiều mục đích khác nhau để có cho mình chất lượng video tốt nhất.

VivaVideo

Đây chắc là ứng dụng gần gũi nhất với người dùng vì độ tiện lợi của nó giúp bạn chỉnh video cực kỳ chuyên nghiệp từ kho ảnh hay video của bạn, ứng dụng này cũng cho phép bạn quay video trực tiếp trên ứng dụng với những hiệu ứng đã có sẵn mà không cần phải chỉnh sửa nhiều. Ngoài hiệu ứng cơ bản thì VivaVideo còn cho bạn thêm chữ viết,  sticker, hỗ trợ xoay khi nhập video, hiệu chỉnh màu, chuyển cảnh hay lồng nhạc cho video, thì với chế độ quay phim bạn có thể dùng những chức năng nhanh chậm để thêm tính sáng tạo cho video. Đây chắc là một ứng dụng đa năng phù hợp với các bạn trẻ muốn chỉnh video đơn giản nhanh chóng trên điện thoại

Sử dụng tính năng time lapse trên điện thoại vivo

Bạn không cần phải tải quá nhiều ứng dụng để chỉnh video vì với dòng điện thoại vivo V23 5G cũng tích hợp tính năng đó trên camera. Các video time lapse được quay từ vivo V23 5G thì có độ phân giải rất cao do camera của dòng này là Camera chính 64 MP và phụ là 8 MP, 2 MP cho ra nhiều thước phim siêu đẹp lấy trọn những khoảnh khắc vật chuyển động tạo được cảm giác mới mẻ cho người xem.

Tính năng Time lapse trên điện thoại vivo

Tính năng Time lapse trên điện thoại vivo

Để quay phim tua nhanh trên điện thoại vivo bạn ấn vào camera chọn Thêm và Chế độ Trôi Nhanh Thời Gian có các mức tốc độ khác nhau để bạn chọn lựa và phù hợp với mục đích sử dụng. Ưu điểm của tính năng này là bạn không phải thực hiện nhiều thao tác rườm rà, và quay video trực tiếp trên điện thoại thì cũng đảm bảo được độ sắc nét và dung lượng cho video, giảm các tình trạng sẽ bị bể hình do video có dung lượng lớn khi chỉnh qua nhiều ứng dụng khác nhau. Dòng điện thoại vivo V23 5G này còn có nhiều tính năng khác như Ban đêm (Night Mode), Hiệu ứng Bokeh, Live Photo, Nhãn dán (AR Stickers),… và còn nhiều tính năng hay ho khác mà bạn có thể tìm hiểu.

Trên đây là những gợi ý về các ứng dụng quay phim nhanh chậm cho android giúp cho bạn có những đoạn phim hay hấp dẫn.