Nên mua laptop nào làm đồ họa đẹp và chuyên nghiệp nhất?

Nên mua laptop nào làm đồ họa đẹp và chuyên nghiệp nhất?

Thiết kế đồ họa là lĩnh vực được rất nhiều người quan tâm và yêu thích.Tuy nhiên, đây cũng là ngành có yêu cầu cao về chất lượng sản phẩm được sáng tạo ra. Để có được những tác phẩm đồ họa độc đáo và đáp ứng yêu cầu cũng như thị hiếu của người xem, ngoài ý tưởng hay tay nghề bạn còn cần một chiếc laptop hiện đại và chuyên nghiệp. Hiểu được điều đó, Acer đã cho ra mắt những dòng laptop chuyên đồ họa cho người dùng. Bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi bạn nên mua laptop nào làm đồ họa.

Lý do nên chọn Acer ConceptD 7 Pro để thiết kế đồ họa?

Nên mua laptop nào làm đồ họa? Có nên chọn Acer ConceptD 7 Pro không? Sau đây là ba điểm mạnh về màu sắc giúp dòng máy này trở thành một trong những dòng chuyên đồ họa được yêu thích nhất.

Thứ nhất, dải màu trung thực 100% Adobe RGB

ConceptD 7 Pro được trang bị dải màu 100% Adobe RGB, màu xanh, lục và lam được thiết kế để mở rộng thêm nhằm giúp hình ảnh được truyền tải chuẩn màu nhất.

Màu sắc chân thực nhất của Acer Concept 7 Pro

Màu sắc chân thực nhất của Acer Concept 7 Pro

Thứ hai, Pantone Validated (PMS)

Acer Concept 7 Pro sở hữu màn hình có tính năng hiệu chỉnh màu tích hợp, có những khung màu thực nhất bằng kỹ thuật tái tạo PANTONE Matching System (PMS) Color.. Nhờ đó, hình ảnh được truyền tải một cách chân thực, sinh động và độc đáo nhất.

Thứ ba, độ sai lệch màu Delta E <2

Chỉ số Delta dùng để xác định độ sai lệch màu sắc trên màn hình nhằm mục đích kiểm tra độ tối ưu so với màu gốc. Delta có thang đo từ 0 đến 100 như sau:

Màu sắc gần giống 100% so với màu gốc

Màu sắc gần giống 100% so với màu gốc

 • Delta E nhỏ hơn hoặc bằng 1.0: Màu trên màn hình gần giống 100% màu gốc;
 • Delta E nhỏ hơn hoặc bằng 1 – 2: Gần giống màu gốc nhưng có thể quan sát kỹ;
 • Delta E nhỏ hơn hoặc bằng 2 – 10: Dễ dàng quan sát bằng mắt;
 • Delta E nhỏ hơn hoặc bằng 11 – 49: Giống với màu tương phản;
 • Delta E nhỏ hơn hoặc bằng 50 – 100: Màu trên màn hình khác hoàn toàn so với màu gốc.

Acer ConceptD 7 Pro có Delta nhỏ hơn 2, nhờ đó hình ảnh trên màn hình gần thật như hình ảnh gốc và khó tìm ra điểm khác biệt khi chỉ nhìn lướt qua.

Laptop chuyên đồ họa Acer ConceptD 3 Ezel

Acer ConceptD 3 Ezel là một trong những câu trả lời chuẩn nhất cho câu hỏi nên mua laptop nào làm đồ họa.

Dòng máy này có màn hình cảm ứng 15,6’’ FHD PANTONE® Validated, được trang bị sẵn bút cảm ứng nằm trong máy rất tiện và nhanh khi cần sử dụng. Thêm vào đó, bộ vi xử lý mới nhất của Intel Core i7 thế hệ 10, card đồ họa NVIDIA® GeForce®  GTX 1650TI, ổ cứng SSD 1TB PCle, RAM 16GB giúp máy chạy nhanh và xử lý mượt mọi tác vụ. Máy có 1TB dung lượng lưu trữ giúp bạn thoải mái lưu trữ mọi ấn phẩm đồ họa yêu thích.

ConceptD 3 Ezel chuyên cho ngành thiết kế đồ họa

ConceptD 3 Ezel chuyên cho ngành thiết kế đồ họa

Bạn cũng có thể dễ dàng mang theo chiếc laptop này bên mình để tiện ghi lại những ý tưởng đồ họa độc đáo vì Acer ConceptD 3 Ezel chỉ nặng 1,68kg.

ConceptD 3 Ezel có khả năng kết nối nhanh chóng với màn hình ngoài giúp bạn mở rộng không gian làm việc, dễ quan sát cũng như thể hiện đủ mọi chi tiết sản phẩm. Để làm được điều này, Acer ConceptD 3 Ezel đã được trang bị những cổng kết nối sau:

 • 1 cổng HDMI®2.0 port with HDCP support
 • 1 cổngThunderbolt™ 3 / USB Type-C™ (USB 3.2 Gen 2)
 • 1 cổng Mini DisplayPort™
 • 1 cổng Headset/speaker
 • 1 cổng SD card reader
 • 1 cổng USB 3.2 Gen 1 with power-off charging
 • 1 cổng USB 3.2 Gen 1

Cổng kết nối của ConceptD 3 Ezel

Cổng kết nối của ConceptD 3 Ezel

Một điểm đặc biệt dành cho dân thiết kế đồ họa nữa là đèn nền và bàn phím cắt kéo. Acer ConceptD 3 Ezel có thể phát ra đèn nền màu hổ phách tạo điều kiện cho bạn dễ dàng sử dụng trong điều kiện thiếu ánh sáng, tạo cảm giác dễ chịu cho mắt đồng thời tăng cảm hứng sáng tạo cho người dùng.

Như vậy, bài viết trên đã cùng bạn trả lời cho câu hỏi nên mua laptop nào làm đồ họa. Hy vọng những thông tin về Acer ConceptD 7 Pro và Acer ConceptD 3 Ezel sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn dòng máy chuyên đồ họa phù hợp nhằm mục đích phục vụ công việc. Chúc bạn thành công!

>>> Cách lựa chọn laptop đồ họa