Học cách quay video time lapse trên vivo đơn giản nhất

Học cách quay video time lapse trên vivo đơn giản nhất

Video time lapse là loại video khá phổ biến trên mạng và được khá nhiều người thích thú, người ta nghĩ rằng để quay được một video tua nhanh thời gian như thế khá phức tạp. Tuy nhiên, với công nghệ hiện đại và phát triển mạnh như ngày nay, việc quay video time lapse trên điện thoại khá đơn giản. Để giúp bạn dễ hình dung hơn về cách thực hiện, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách quay video time lapse trên vivo một cách đơn giản nhất. Nếu bạn đã sẵn sàng để tạo nên những thước phim thật chất lượng, thì theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Cách quay time lapse trên điện thoại thật ra không quá phức tạp như bạn nghĩ

Cách quay time lapse trên điện thoại thật ra không quá phức tạp như bạn nghĩ 

Như thế nào gọi là quay time lapse? 

Quay phim time lapse hay còn được gọi là quay tua nhanh thời gian, bằng cách ghép nhiều bức ảnh lại với tốc độ cực nhanh, khiến người nhìn cảm nhận từng chuyển động của vật thể, khung cảnh đó trải qua nhiều giai đoạn, cảm tưởng sẽ mất rất nhiều thời gian nhưng lại chỉ diễn ra trong thời gian rất ngắn. 

Về cách tạo ra một đoạn phim tua nhanh thời gian, bạn có thể áp dụng một trong hai cách: một là chụp liên tục nhiều bức ảnh, sau đó sử dụng phần mềm chuyên dụng để ghép thành video ngắn, hai là sử dụng trực tiếp những ứng dụng quay video có sẵn, ứng dụng này sẽ giúp ta thấy được 24 đến 30 hình ảnh riêng biệt được chụp ở nhiều giai đoạn khác nhau và chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn một cách tự động. 

Đối với hai cách thực hiện này đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Nếu bạn sử dụng cách thức chụp ảnh, chất lượng video sẽ cao hơn nhưng mất thêm thời gian sử dụng phần mềm xử lý. Với cách thức quay video time lapse trực tiếp sẽ tiết kiệm được thời gian hơn nhưng chất lượng lại kém hơn. 

Tùy theo mong muốn mà bạn có thể lựa chọn cách quay phù hợp hơn

Tùy theo mong muốn mà bạn có thể lựa chọn cách quay phù hợp hơn

Ưu điểm của các video time lapse 

Không phải tự nhiên mà các video tua nhanh thời gian lại thu hút được nhiều sự quan tâm như thế, ngoài việc video giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về những sự vật trong cuộc sống, mà thông thường phải mất thời gian rất lâu mới có thể quan sát ra. Video time lapse còn có những ưu điểm sau: 

– Các video time lapse có độ phân giải cao, chất lượng hơn hẳn những video quay bằng cách thông thường

– Cho người nhìn cái nhìn tổng quát hơn về những sự vật, sự việc, hiện tượng ở nhiều giai đoạn trong thời gian dài, bằng kỹ thuật tua nhanh khiến mọi thứ diễn ra nhanh chóng

– Đính kèm một cách khéo léo các hiệu ứng blur hoặc vệt sáng (motion blur) tăng chất lượng cho video 

– Thu hút người xem bởi chuyển động tua nhanh ấn tượng, đem đến cái nhìn mới mẻ, sinh động và kịch tính

Hướng dẫn quay video time lapse trên vivo đơn giản 

Hiện nay, vivo đã trang bị cho nhiều dòng smartphone của mình tính năng quay video time lapse với cách thực hiện khá đơn giản. Gây ấn tượng với cách thao tác trực tiếp trên camera mà không cần thông qua phần mềm hỗ trợ nào, vivo khẳng định chất lượng công nghệ đỉnh cao của từng dòng sản phẩm của mình. 

Cách thực hiện lại cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần khởi động camera điện thoại lên, chọn “Thêm” sau đó chọn chế độ “Tua nhanh thời gian”. Kế đó bạn lựa chọn đối tượng hoặc chủ đề mà bạn muốn quay, nhấn vào biểu tượng quay và ấn dừng khi kết thúc. Video sẽ đẹp hơn nếu bạn chọn chế độ quay góc rộng, đồng thời căn chỉnh tốc độ quay video hợp lý. Sau khi quay xong, bạn có thể thực hiện giai đoạn hậu kỳ bằng cách cắt bớt thời lượng, chèn thêm chữ, nhãn dán hoặc chèn thêm âm thanh mà bạn muốn để video thú vị hơn.

Giao diện chính để tùy chọn chế độ Time Lapse trên vivo

Thực hiện quay video time lapse giúp bạn có được cái nhìn đa dạng hơn 

Kết 

Việc quay time lapse không hề khó khăn nếu bạn thật sự biết cách thực hiện. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn có thể tự tạo ra những video tua nhanh thời gian ấn tượng cho mình. Để có thể hiểu rõ hơn nữa về chế độ quay video time lapse trên vivo, bạn hãy nhanh chóng sở hữu một mẫu thích hợp và trải nghiệm nhé, chúc bạn thành công.