Cách chụp xóa phông bằng điện thoại có lợi ích gì?

Cách chụp xóa phông bằng điện thoại có lợi ích gì?

Công nghệ chụp ảnh xóa phông đang là ứng dụng di động “sống ảo” cực hot của giới trẻ. Vậy cách chụp xóa phông bằng điện thoại có làm những bức ảnh của bạn đẹp hơn không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Kỹ thuật chụp xóa phông là gì?

Khi chụp ảnh, phông nền của bức ảnh luôn nằm sau tiêu điểm của bức ảnh mà bạn muốn chụp. Chụp xóa phông là cách giúp chủ thể chính trong bức ảnh nổi bật rõ nét hơn. Đồng thời, tính năng này cũng tạo ra chiều sâu bằng cách làm mờ hoàn toàn hậu cảnh của các vật thể phía sau khung hình hoặc ở phía xa.

Kỹ thuật chụp ảnh xóa phông đang được giới trẻ ưa chuộng

Kỹ thuật chụp ảnh xóa phông đang được giới trẻ ưa chuộng

Để chụp ảnh bằng kỹ thuật này, điện thoại của bạn phải có camera phụ với cấu hình ống kính chính xác. Camera phụ phải có khả năng đo độ nét của chủ thể để có thể chụp được với độ sắc nét tuyệt đối. Phông nền Bokeh cũng có rất nhiều hiệu ứng giúp tiêu điểm của bức ảnh lung linh và nổi bật hơn, tạo cảm giác chuyên nghiệp hơn. 

Lợi ích của việc chụp xóa phông là gì? Tại sao xóa phông đang là xu hướng của giới trẻ ngày nay?

Về cơ bản, đó là một kỹ thuật làm mờ nền của hình ảnh. Điều này giúp làm nổi bật chủ thể được chỉ định, lý tưởng cho chụp ảnh chân dung và cận cảnh. Do đó nếu chụp ảnh phong cảnh, giao thông, nhà cửa hay sinh hoạt gia đình thì khi chụp không nên xóa phông nền vì sẽ làm giảm độ chân thực của bức ảnh! 

Những yếu tố nào tạo nên một bức ảnh xóa phông đẹp?

Chụp ảnh xóa phông ngày càng trở nên phổ biến. Chụp ảnh chân dung cũng được rất nhiều người ưa chuộng và yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. 

Chụp chân dung xóa phông siêu đẹp

Chụp chân dung xóa phông siêu đẹp

Khẩu độ

Với khẩu độ càng lớn thì chủ thể càng nổi bật và hậu cảnh được xóa càng mịn. Bằng cách này, bạn có thể chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu và hiệu ứng sẽ tốt hơn. 

Tiêu cự

Việc xóa phông của một bức ảnh cũng phụ thuộc rất lớn vào tiêu cự của ống kính mà nhiều người không biết.

Khoảng cách từ camera đến chủ thể

Khoảng cách này được tính từ vị trí của người chụp đến chủ thể. Khoảng cách càng gần thì khả năng xóa phông càng tốt.

Khoảng cách từ chủ thể đến phông nền

Khoảng cách giữa mẫu và nền càng xa, trường nhìn càng hẹp. Do đó, nền bị xóa khỏi ảnh ở mức độ lớn hơn. Ngược lại, mẫu càng gần nền thì càng ít bị xóa phông do độ sâu trường ảnh càng nông.

Top những ứng dụng xóa phông ảnh đẹp nhất trên điện thoại

Một số phần mềm có sẵn trên điện thoại được tải từ kho ứng dụng Google Play của smartphone Android. Bạn có thể tham khảo một số ứng dụng chỉnh sửa ảnh dưới đây:

  • Chỉnh sửa ảnh của Aviary
  • Chỉnh sửa chân dung thông minh
  • Làm mờ ống kính
  • Hiệu ứng lấy nét
  • Snapseed
  • AfterFocus
  • PicsArt

Cách chụp xóa phông bằng điện thoại vivo V23 5G siêu nét

vivo V23 5G sở hữu camera selfie 50MP với độ phân giải cao nhất ngành nên chất lượng ảnh selfie ở tầm giá này là rất tốt. Điện thoại vivo V23 5G có chế độ chụp chân dung Bokeh Flare giúp làm tăng độ mờ của nền và cải thiện hơn chất lượng hình ảnh. vivo V23 5G cũng có bộ 3 camera sau AI để nâng tầm ảnh của bạn lên một cấp độ mới. Chế độ xóa phông siêu nét khi điện thoại có ống kính siêu cận 2MP khẩu độ f/2.4. Không chỉ vậy, vivo V23 5G còn được khen ngợi về thiết kế và cấu hình khi sở hữu công nghệ kính quang học sắc nét. Màu sắc cũng rất thu hút người nhìn. Bạn sẽ không tìm thấy những bức ảnh kỳ diệu với tính năng chụp ảnh chân dung và độ mờ hậu cảnh chất lượng cao ở bất kỳ đâu ngoại trừ điện thoại thông minh vivo V23 5G.

Cách chụp xóa phông bằng điện thoại vivo V23 5G bạn không thể bỏ lỡ

Cách chụp xóa phông bằng điện thoại vivo V23 5G bạn không thể bỏ lỡ

Hy vọng với những cách chụp ảnh xóa phông trên điện thoại này, bạn có thể cho ra các album với những tấm ảnh đẹp và hoàn hảo nhất. Không cần app, chỉ cần một chiếc điện thoại vivo V23 5G là bạn đã có những bức ảnh xóa phông siêu rõ nét và xinh xắn.