3 điều cần lưu ý khi sử dụng tai nghe không đau tai trong luyện tập thể thao

3 điều cần lưu ý khi sử dụng tai nghe không đau tai trong luyện tập thể thao

Những ai có thói quen vừa tập thể dục vừa đắm chìm trong thế giới âm nhạc thì tai nghe thể thao không còn xa lạ. Với tai nghe không đau tai, không những đảm bảo mang đến cho vận động viên có trải nghiệm nghe nhạc thoải mái và tiện lợi mà còn giúp giải tỏa tâm trạng giúp bạn vui vẻ hơn sau một ngày làm việc căng thẳng. Dưới đây là 3 điều cần lưu ý khi sử dụng tai nghe thể thao không gây đau tai.

Chọn loại tai nghe không đau tai có kiểu dáng mở (Open-ear)

Tai nghe mở (Open-ear) là thuật ngữ chỉ những chiếc tai nghe đặt núm tai nghe bên ngoài ống tai. Nhờ lối thiết kế này, chiếc tai nghe mang đến sự thông thoáng và thoải mái cho người dùng. Trong đó, các loại tai nghe dẫn truyền âm thanh qua xương của Shokz như OpenMove hay OpenRun là sản phẩm điển hình cho loại tai nghe này.

Tai nghe không đau tai Shokz OpenRun

Tai nghe không đau tai Shokz OpenRun   

Bằng cách sử dụng công nghệ dẫn truyền âm thanh qua xương, tai nghe của Shokz có khả năng truyền tải âm thanh một cách hiệu quả mà không cần phải nhét tai vào trong ống tai như tai nghe truyền thống giúp tai nghe có thiết kế mở.

Shokz OpenMove với công nghệ truyền âm qua xương

Shokz OpenMove với công nghệ truyền âm qua xương 

Ngoài ra, phần thân của tai nghe được làm từ chất liệu Titan được phủ bên ngoài một lớp Silicon để tạo sự ổn định lẫn chắc chắn cho người sử dụng  khi đeo tai nghe trong các hoạt động thể thao.

>>> Xem thêm: Mách bạn 3 lưu ý khi sử dụng tai nghe bluetooth tập thể thao 

Không nên sử dụng tai nghe quá nhiều

Ngoài kiểu dáng thiết kế, thói quen sử dụng tai nghe cũng chính là một yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý để tránh tình trạng bị đau tai. Vì việc tập luyện thể thao cường độ cao đôi khi khiến bạn quên đi việc chú ý đến tần suất sử dụng một cách khoa học và hợp lý.

Những thói quen đeo tai nghe không tốt sẽ tác động xấu tới tai của bạn

Những thói quen đeo tai nghe không tốt sẽ tác động xấu tới tai của bạn 

Về tần suất sử dụng, bạn nên quy định rõ rằng mỗi lần hoạt động thể thao thì sử dụng tai nghe trong bao lâu? Có chế độ nghỉ hay không? Hãy kiểm soát về tần suất sử dụng để đảm bảo rằng bản thân không lạm dụng tai nghe quá mức. Nếu bạn phải tập luyện với cường độ nhiều, hãy cân nhắc sử dụng các loại tai nghe truyền âm thanh qua xương. Gợi ý của chúng tôi đó là chiếc tai nghe Shokz OpenRun Pro.

Tai nghe OpenRun Pro phù hợp với cường độ tập luyện lớn của bạn

Tai nghe OpenRun Pro phù hợp với cường độ tập luyện lớn của bạn  

Đây được coi là giải pháp tai nghe giúp loại bỏ được tình trạng đau tai khi đeo tai nghe được Các vận động viên trong liên đoàn điền kinh nước Anh được chấp nhận sử dụng trong các giải chạy chuyên nghiệp.

Ngoài ra, độ nhẹ của OpenRun Pro chỉ với 29gram kèm theo lối thiết kế Open-ear đẹp mắt gọn gàng, chắc chắn giúp đem lại sự thoải mái tuyệt đối, tự tin sử dụng  tai nghe trong hàng giờ liên tục mà không sợ bị đau tai.

Luôn giữ âm lượng ở mức dưới 70% khi nghe

Lưu ý cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó chính là luôn giữ mức âm lượng ở khoảng 60% – 70%. Nguyên nhân là do bạn nghe nhạc với âm lượng lớn sẽ làm tăng áp suất truyền âm đến  tai, gây ảnh hưởng mạnh đến màng nhĩ và gây ra một số tổn thương nhất định nếu diễn ra trong thời gian dài. Những việc chúng ta làm để giải trí cũng có thể gây suy giảm thính lực do tiếng ồn.

Âm thanh lớn sẽ gây hại cho tai của bạn

Âm thanh lớn sẽ gây hại cho tai của bạn  

Ngoài việc làm tổn thương thính giác, ô nhiễm tiếng ồn và suy giảm thính lực do tiếng ồn có thể dẫn đến: căng thẳng, lo âu, mất ngủ, huyết áp cao, tăng nhịp tim, trầm cảm do suy giảm giác,…Vì vậy để tránh bị đau tai, hãy nhớ tập thêm một thói quen nghe nhạc ở mức âm lượng vừa phải nữa nhé!

Tạm kết

Nghe nhạc khi chơi thể thao giúp truyền động lực và giúp ta có thêm nhiều động lực trong quá trình luyện tập. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về tai nghe không đau tai đẻ dễ dàng lựa chọn cho mình một loại tai nghe phù hợp nhất, điển hình như sản phẩm Shokz OpenRun Pro hiện đã có mặt trên thị trường Việt Nam với đa dạng màu sắc. Vào ngay trang chủ Shokz để biết thêm chi tiết nhé!