Trải nghiệm độc đáo với điện thoại quay video chống rung

Trải nghiệm độc đáo với điện thoại quay video chống rung

Rung lắc khi quay video bằng điện thoại là tình trạng xảy ra khá phổ biến và khiến bạn cảm thấy khó chịu.  Điều này khiến cho chất lượng video của bạn giảm đi khá nhiều hay thậm chí là không thể sử dụng được.  Hiểu được điều này, các nhà sản xuất đã cho ra đời các dòng điện thoại quay video chống rung giúp bạn quay quay phim dễ dàng hơn.

Một số cách để quay video chống rung trên điện thoại

Như chúng ta đều biết nguyên tắc đầu tiên khi thực hiện quay phim bằng điện thoại đó là đảm bảo không bị rung hình, bởi vì khi cảnh quay bị rung sẽ tạo cảm giác không chuyên nghiệp, gây khó chịu cho người xem. Do đó, để có được những thước phim đẹp như ý từ điện thoại, người dùng thường phải bó buộc trong việc quay video bằng một số thủ thuật sau:

Cầm chắc máy: So với việc sử dụng máy quay chuyên nghiệp có đai cố định tay cầm thì thực hiện video bằng điện thoại luôn khó hơn rất nhiều do kích thước của smartphone thường nhỏ. Thế nên để hạn chế tình trạng ảnh hưởng đến chất lượng khung hình trong quá trình quay, người dùng hãy đảm bảo cầm chắc máy quay.

Cầm chắc máy quay theo chiều ngang để chống rung lắc khi quay

Cầm chắc máy quay theo chiều ngang để chống rung lắc khi quay

Có 2 cầm máy cơ bản là cầm theo chiều dọc và cầm theo chiều ngang của máy. Trong đó, cầm máy theo chiều dọc sẽ tạo cảm giác dễ dàng, chắc chắn hơn so với chiều ngang. Tuy nhiên nó thường được sử dụng ở tính năng chụp ảnh chứ không phổ biến trong việc quay phim.

Tuy nhiên hiện nay,  hầu hết các nền tảng đều lấy khung hình ngang làm chuẩn cho nên khi quay phim thường cầm máy theo chiều ngang mới là chuẩn.

Tìm điểm tựa: Trước khi tiến hành quay video, bạn hãy tìm cho mình một điểm dựa lưng hoặc chống khuỷu tay vững chắc để hạn chế tình trạng rung lắc do phải đứng hoặc giữ máy trong một tư thế quá lâu.  

Nín thở khi quay: Nhiều người do không  muốn khuôn hình của mình lên xuống do bị ảnh hưởng theo nhịp thở nên họ chấp nhận phải nín thở hoặc thở nhẹ nhàng để đảm bảo việc quay phim không xảy ra tình trạng rung lắc.

Sử dụng chân máy: Sử dụng chân máy luôn đem lại những cảnh quay rất ổn định và hiệu quả. Ngay cả những nhà làm phim chuyên nghiệp thì cũng không thể thiếu thiết bị hỗ trợ quay phim hữu ích này.

Sử dụng chân máy để cố định điện thoại

 Sử dụng chân máy để cố định điện thoại

Sử dụng gậy selfie và tripod chân nhện: Đây là một trong những biện pháp hỗ trợ chống rung được nhiều người sử dụng khi quay video bằng điện thoại. Với 2 công cụ hỗ trợ này, người dùng cũng có thêm được  nhiều góc máy sáng tạo và độc đáo hơn rất nhiều.

Sử dụng gimbal chống rung: Hiện nay có rất nhiều gimbal chống rung điện tử khá hữu dụng dành riêng cho smartphone với giá thành khá hợp lý. Đây được xem là giải pháp tuyệt vời để bạn quay video bằng điện thoại nhằm phục vụ cho nhiều nhu cầu khác nhau, từ công việc cho tới quay phim giải trí.

Sử dụng điện thoại quay video chống rung

Bạn không cần phải nín thở khi quay hay phải nhờ đến các công cụ hỗ trợ chống rung nhưng vẫn có thước phim hoàn hảo với điện thoại vivo X50 Pro. Điện thoại được thiết kế tích hợp tính năng siêu chống rung kỹ thuật số dành cho camera, với khả năng bắt hình theo chuyển động cực nhanh nhưng vẫn bảo toàn được chất lượng hình ảnh. Chống rung điện tử gimbal của vivo X50 Pro mang lại hiệu quả hơn rất nhiều so với chống rung quang học OIS truyền thống mà hầu hết cácSmartphone hiện nay đang sử dụng. 

vivo X50 Pro là dòng điện thoại quay video chống rung được ưa chuộng hiện nay

vivo X50 Pro là dòng điện thoại quay video chống rung được ưa chuộng hiện nay

Với điện thoại sở hữu ổn định quang học truyền thống thì khi bạn thực hiện quay phim và tay bị dịch một chút sang trái một chút, hệ thống OIS sẽ phát hiện ra dịch chuyển và di chuyển sang phải để bù lại. Việc bù trừ này sẽ làm mờ ảnh không hiệu quả khi phóng to nhiều hoặc khi bạn đi lại hay chạy, dẫn đến chất lượng hình ảnh giảm sút đáng kể.

Trong khi đó với Smartphone quay video chống rung vivo tích hợp tính năng chống rung điện tử EIS sẽ giúp triệt tiêu các rung động từ môi trường bên ngoài, đồng thời giúp khả năng bắt chuyển động ổn định, sắc nét kể cả khi phóng to hay chạy. Giúp bạn có được những thước phim hoàn hảo một cách đơn giản và dễ dàng.

Việc sử dụng Smartphone quay video chống rung được nhiều người ưa chuộng hiện nay bởi tính năng tiện lợi của nó. Mang đến cho người dùng những trải nghiệm độc đáo mà không cần phải sử dụng các công cụ hỗ trợ khác.