Tiêu chuẩn đánh giá màn hình gaming tốt nhất năm 2021

Tiêu chuẩn đánh giá màn hình gaming tốt nhất năm 2021

Muốn sở hữu được một màn hình chơi game ưng ý không hề khó, bởi mỗi thiết bị đều sẽ có những tiêu chuẩn riêng. Thế nhưng không phải ai cũng biết điều đó. Vậy nên, không ít người mua lầm bởi việc thiếu hiểu biết về các chỉ số của máy tính. Tại bài viết này, chúng tôi sẽ điểm qua một số thông tin tiêu chuẩn màn hình gaming tốt nhất để giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về thiết bị điện tử hơn.

Những yếu tố đánh giá màn hình gaming tốt nhất

Để có thể mua được màn hình tốt, bạn cần phải tìm hiểu kỹ hơn những đặc điểm sau:

Tần số quét

Tần số phổ biến nhất là 144Hz

Tần số phổ biến nhất là 144Hz

Thông thường những người thích game sẽ chọn màn hình có tần số cao, thế nhưng còn tùy vào nhu cầu. Chẳng hạn bạn là người chơi game thường và người chơi chuyên nghiệp sẽ khác. Hầu hết các bạn thích game sẽ chọn nâng cấp màn hình hoặc đầu tư hơn thì sẽ mua một màn hình tần số cao hơn. Thấp nhất là 120Hz, phổ biến là 144Hz, riêng với những gamer chuyên nghiệp sẽ chọn tần số 240Hz hay 360Hz.

Tốc độ phản hồi

Đối với những người chơi game, tốc độ phản hồi càng nhanh thì càng tốt. Bạn cứ tưởng tượng đến lúc đang lâm trận mà màn hình bị đứng thì thật phiền phức. Vậy nên, hãy chọn những màn hình phản xạ thật nhanh.

Công nghệ đồng bộ hóa – yếu tố không thể thiếu

Công nghệ đồng bộ hóa

Công nghệ đồng bộ hóa 

AMD FreeSync giúp ngăn bị xé hình cho trải nghiệm game thú vị hơn. AMD Enhanced Sync bổ sung cho FreeSync hoặc FreeSync 2 HDR. Hai công nghệ giúp ngăn xé hình khi FPS vượt quá quét tần số.

NVIDIA G-SYNC cũng là công nghệ không thể thiếu, giúp đồng bộ hóa tần số quét màn hình với khung hình tốc độ của thẻ đồ họa. Thao tác này giúp cải thiện hiệu suất trong các game.

Yếu tố kích thước

Cảm giác khi chơi game với một màn hình lớn sẽ rất thích. Đó là lý do chúng ta nên chọn những màn hình có kích thước lớn hơn một chút. Tỷ như một vài kích thước 24 inch – 27 inch, chuẩn hơn thì 25 inch 240Hz. Đây cũng là yếu tố đánh giá màn hình gaming tốt nhất.

Tỷ lệ màn hình 

Nếu bạn muốn có được một màn hình chơi game tốt thì nên chọn những màn hình có tỉ lệ 16:9 là tiêu chuẩn nhất, 16:10 không phổ biến lắm, 21:9 là tỉ lệ thích hợp cho giải trí, nhiều lợi ích. Tỉ lệ 32: 9 rộng hơn ultrawide 21:9, thực tế nó bao gồm 2 màn hình.

Một số màn hình gaming tốt nhất

Phù hợp với các tiêu chí trên, chúng ta sẽ cùng điểm qua một vài loại màn hình thích hợp mà game thủ nên chọn:

Màn hình Acer Nitro VG252QX

Acer Nitro VG252QX

Acer Nitro VG252QX

Acer Nitro VG252QX đảm bảo đầy đủ các yếu tố của một màn hình tốt, kích thước 25 inch, độ phân giải FHD 1920 x 1080 @240Hz, chuẩn màu, độ sáng tốt,.. Đặc biệt thiết kế siêu mỏng, rất nhẹ nhàng cho việc di chuyển và lắp đặt. Hơn thế nữa, tone màu đen đỏ nổi bật lên sản phẩm. Công nghệ tích hợp tương thích G-sync. Cùng bệ chân chữ V gọn gàng, tiết kiệm diện tích bệ đặt. 

Màn hình còn đặc biệt ở phần Picture có thêm Blue Light và phần Gaming giúp thoải mái khi chơi game dài hạn hoặc trong bóng tối. Được trang bị đẩy đủ nơi để kết nối với những cổng nguồn khác.

Ngoài ra còn có nhiều ưu điểm đặc biệt khác, giúp cho người chơi dễ thao tác và có nhiều trải nghiệm thực tế thú vị.

Màn hình Asus TUF Gaming VG27AQ 

Asus TUF Gaming VG27AQ

Asus TUF Gaming VG27AQ

Một trong số màn hình gaming tốt nhất mà bạn nên chọn sẽ có Asus TUF Gaming VG27AQ. Kích thước đạt tiêu chuẩn 27 inch và độ phân giải cao, tần số quét 165Hz, công nghệ đồng bộ hóa FreeSync.

Sản phẩm xây dựng tốt, chất lượng hình ảnh rất thích hợp cho trải nghiệm game. Chân đế thiết kế dạng công thái học, dễ dàng đặt.

Thực tế tần số quét của sản phẩm chỉ 144Hz nhưng có thể ép xung đến 165Hz, đặc biệt mang đến cảm giác chơi game cực tốt. Mượt hơn nhiều so với những màn hình khác.

>>> Màn hình 165Hz – Sự lựa chọn vừa vặn cho mọi game thủ

 

Như vậy, với những chia sẻ trên, mong rằng bạn sẽ chọn được màn hình gaming tốt nhất. Bởi nếu muốn mua các thiết bị công nghệ bạn phải chi một khoản tiền lớn, vậy nên cần phải cẩn thận xem xét các chỉ số và tìm kiếm đơn vị cung cấp uy tín. Theo dõi trang thường xuyên để tham khảo được nhiều thông tin về các sản phẩm công nghệ khác.