Sự cần thiết cho một designer với chiếc laptop màn hình chuẩn màu

Sự cần thiết cho một designer với chiếc laptop màn hình chuẩn màu

Nghệ thuật dựng phim ảnh hay thiết kế đồ họa đều cần phải tạo ra được những sản phẩm đẹp, bắt mắt. Một yếu tố giúp sản phẩm trở nên chân thực là màu sắc sắc nét, khi xuất sản phẩm ra ngoài thì màu sắc phải trùng khớp với màu trên máy. Vì thế, để tạo ra một sản phẩm đẹp không những cần đến bàn tay tài hoa của các designer mà còn phụ thuộc rất nhiều vào chiếc laptop mà họ sử dụng. Hiểu được điều đó, Acer đã cho ra mắt dòng sản phẩm với màn hình chuẩn màu – laptop ConceptD 7 Ezel Pro xịn sò sở hữu 100% dải màu Adobe RGB và Delta E <2 để giúp ích cho bạn trong việc thiết kế đồ họa.

Những yếu tố quyết định một laptop màn hình chuẩn màu

Khi nhắc đến màn hình chuẩn màu, chúng ta thường nghĩ về màn hình có dải màu rộng, khi in ấn hay trình chiếu sẽ có màu sắc đồng nhất với bản thiết kế. Nhưng không hẳn như vậy. Thông thường, laptop sẽ dùng hệ màu sRGB, còn máy in lại sử dụng hệ màu CMYK, điều này đã dần đến sự sai lệch màu sắc. Vậy đâu là yếu tố tạo nên một màn hình chuẩn màu mà bạn cần biết? Cùng theo dõi dưới đây nhé!

Công nghệ tấm nền

Tấm nền màn hình là công cụ giúp tạo sự tương tác chân thực giữa mắt người và hàm hình máy tính. Một tấm màn có góc nhìn tốt, hiển thị màu sắc tươi tắn sẽ giúp việc này được thực hiện tối ưu nhất. Sự phát triển theo thời gian từ CRT đến LCD, đến Plasma, đến LED và hiện tại là OLED.

Laptop màn hình chuẩn màu cần sở hữu tấm nền tối ưu

Laptop màn hình chuẩn màu cần sở hữu tấm nền tối ưu

Những màn hình máy tính chuyên làm đồ họa đều được chuyên gia khuyên dùng tấm nền hiển thị LCD loại IPS, giúp góc nhìn rộng không bị giới hạn, màu sắc chính sáng không bị quá chói. Công nghệ tấm nền LCD đã phát triển qua các giai đoạn từ TN đến VA , và tiếp đó là IPS. Cao cấp hơn là tấm nền AH-IPS, Nano-IPS và cuối cùng là OLED, đây là công nghệ được cho là tốt nhất hiện nay.

Dải màu rộng

Các dải màu càng rộng, càng lớn thì khả năng hiển thị màu càng nhiều

Màu sắc có ý nghĩa hay không thì phụ thuộc vào việc mắt người có nhìn thấy được màu đó hay không. Nếu mắt người không nhìn thấy được thì không có ý nghĩa gì cả. Chúng ta thường thấy các thông số như sRGB, DCI-P3, Adobe RGB, NTSC … là những dải màu của màn hình. Các dải màu càng rộng, càng lớn thì khả năng hiển thị màu càng nhiều, giúp người xem không bị bạn chế về khả năng nhìn. 

Cân chỉnh màu sắc

Màu sắc không những phải sắc nét mà còn phải phù hợp với nhau. Vì thế trước tiên màn hình phải cân chỉnh được màu sắc. Hai chỉ số quan trọng là: Color shift và Delta E. Delta E là chỉ số thể hiện độ lệch chuẩn của màu được hiển thị so với màu góc, chỉ số này càng thấp thì màu hiển thị ra càng chuẩn. Theo nghiên cứu cho thấy, Delta E nhỏ hơn 2 sẽ giúp mắt người sẽ thấy màu sắc hiển thị trên màn hình giống màu gốc. Ngoài ra, còn có các chỉ số khác để đánh giá một màn hình chuẩn màu như số pixel, độ sâu màu (color bit-depth)…

Màu sắc không những phải sắc nét mà còn phải phù hợp với nhau

Màu sắc không những phải sắc nét mà còn phải phù hợp với nhau

Vì vậy, để tìm ra được một chiếc laptop màn hình chuẩn màu là khi màn hình của nó có dải màu đủ rộng và khả năng cân chỉnh màu sắc chính xác. 

Chiếc Laptop Acer ConceptD 7 Ezel Pro – Giúp nâng tầm nghệ thuật

Được đúc kết từ những gì nổi bật nhất ở các dòng laptop trước, Acer ConceptD 7 Ezel Pro đã thể hiện được sự vượt trội cũng như sở hữu một cấu hình tuyệt vời. Đây được xem là chiếc laptop dành riêng cho dân designer với những ưu điểm mà nó đem lại. Đầu tiên là công nghệ bút vẽ cảm ứng từ Wacom EMR, tạo nên sự tiện lợi cho người vẽ. Giờ đây bạn chỉ cần một chiếc laptop và chiếc bút thần kỳ này là có thể trực tiếp thể hiện ý tưởng của mình. Chiếc bút với 4,096 chế độ cảm ứng, không bị lag, đưa người dùng đến những trải nghiệm thú vị, mềm mại. Không cần bản vẽ, không cần giấy, giờ đây mọi nơi đều có thể trở thành nơi làm việc của bạn, thật tiện lợi phải không nào.

Chiếc Laptop Acer ConceptD 7 Ezel Pro - Giúp nâng tầm nghệ thuật

Chiếc Laptop Acer ConceptD 7 Ezel Pro – Giúp nâng tầm nghệ thuật

Bên cạnh đó, máy còn có nhiều tính năng vượt trội khác cho những bạn đam mê thiết kế đồ họa được tự do sáng tạo bản thân

  • Vẽ kỹ thuật số: bạn chỉ việc thiết kế, mọi thứ còn lại hãy để cho bút vẽ Wacom EMR và phần mềm Autodesk SketchBook lo.
  • Đồ hoạ sắc nét, tiện lợi: vẽ storyboard, tạo concept, phát triển nhân vật… tất cả đều được tạo dựng dễ dàng bởi ConceptD 7 Ezel cùng những ứng dụng Adobe, Autodesk và Corel.
  • Tạo mẫu 3D: phác thảo, tạo đường nét hoàn hảo bất ngờ nhờ bút vẽ cảm ứng hiện đại và phần mềm Autodesk Maya.

Những gì mà ConceptD 7 Ezel Pro đem lại là giúp cho các designer tạo ra những tác phẩm ứng ý. Với màn hình 15inch kết hợp cùng tấm nền IPS khiến cho không gian thiết kế chỉ gói gọn trong chiếc laptop hiện đại này. Màn hình máy cũng đạt chất lượng hình ảnh cực kỳ sắc nét với độ phân giải 4K UHD, được kiểm nghiệm bởi PANTONE Matching System (PMS).

Ngoài ra, nhờ vào gam màu 100% Adobe RGB và dải màu với độ chuẩn xác Delta E<2 đã đem lại sự vượt trội về màu sắc, giúp màu sắc của sản phẩm sau khi được trình diễn sẽ có màu sắc chân thật và giống như bản gốc. Đặc biệt, laptop nay còn tích hợp lớp kính chống chói Corning Gorilla Glass, giúp làm việc tốt ngay cả khi có ánh sáng chiếu vào. 

Những gì mà ConceptD 7 Ezel Pro đem lại là giúp tạo ra những tác phẩm ứng ý

Những gì mà ConceptD 7 Ezel Pro đem lại là giúp tạo ra những tác phẩm ưng ý

Để đem đến sự tin tưởng cho khách hàng, laptop còn nhận được từ nhà sản xuất chứng nhận Independent Software Vendors (ISVs), thể hiện khả năng hoạt động trơn tru trên cả phần cứng và phần mềm, hợp nhất được các tính năng, kỹ thuật của cả hai phần. Đây là một chiếc laptop vô cùng phù hợp với các designer, kiến trúc sư, dựng phim,…

Trên đây là những thông tin về chiếc laptop màn hình chuẩn màu Acer ConceptD 7 Ezel Pro. Hy vọng với người bạn đồng hành này, bạn sẽ sáng tạo ra được những tác phẩm giúp nâng tầm nghệ thuật hiện đại.