Phần mềm scan văn bản trên điện thoại tốt nhất hiện nay

Phần mềm scan văn bản trên điện thoại tốt nhất hiện nay

Hiện nay, khi scan tài liệu không nhất thiết bạn phải dùng đến các thiết bị chuyên dụng nữa. Tất cả chỉ cần sự hỗ trợ của các phần mềm scan văn bản trên điện thoại dưới đây thì việc đó đã quá dễ dàng.

1. Camscanner 

Phần mềm CamScanner được đánh giá là một trong những ứng dụng scan tài liệu bằng smartphone tốt hiện nay. Phiên bản miễn phí của app này cung cấp các tùy chọn scan tài liệu một cách cơ bản. Nếu bạn muốn thêm một số tính năng cao cấp hơn thì chỉ với 4.99 USD/tháng, bạn đã sở hữu một ứng dụng scan văn bản “xịn sò’ rồi.

Biểu tượng phần mềm Camscanner

Biểu tượng phần mềm Camscanner

Sau khi scan xong, CamScanner cho phép bạn chỉnh sửa như crop ảnh, chỉnh màu, độ sáng hay tương phản. Ngoài ra, với phiên bản có phí bạn cũng có thể thêm các chú thích và watermark, thêm tag để có thể dễ dàng tìm kiếm về sau. Điểm hay ở ứng dụng này là nó còn hỗ trợ bạn mời người khác cùng chỉnh sửa tài liệu, lưu trữ tài liệu trên đám mây phổ biến như OneDrive, Google Drive hay Dropbox. 

2. Google Drive

Khá nhiều người dùng chắc hẳn vẫn chưa biết đến Google Drive  tích hợp sẵn tính năng scan tài liệu. Để sử dụng tính năng scan văn bản bằng điện thoại trên Google Drive, bạn chỉ cần ấn chọn biểu tượng dấu cộng Add new “Thêm mới”, sau đó sẽ thấy những tùy chọn hiện ra, trong đó có tính năng scan.

Cách mở tính năng scan trên Google Drive

Cách mở tính năng scan trên Google Drive

Bạn chọn chức năng quét để có thể scan tài liệu bằng điện thoại. Lúc này, hệ thống ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cho phép để truy cập vào camera thiết bị, bạn ấn cho phép. Khi thao tác này được thực hiện xong thì giao diện camera hiện ra, cho phép bạn bắt đầu scan tài liệu bằng điện thoại. Việc scan hoàn thành, hệ thống sẽ tiến hành xuất ra hình ảnh scan. Ở đây, cũng cho phép bạn cắt chỉnh tài liệu theo như ý muốn, bạn vào biểu tượng hai dấu gạch vuông lòng vào nhau để thực hiện thao tác cắt hình ảnh. Tất cả đã xong, ấn dấu xác nhận hoàn thành và kết thúc. Điểm tiện ở phần mềm này là tài liệu xuất ra được lưu trực tiếp trên Google Drive, đỡ tốn bộ nhớ cho điện thoại của bạn.

Cắt chỉnh tài liệu scan trên Google Drive

Cắt chỉnh tài liệu scan trên Google Drive

3. Genius Scan

App Genius Scan là phần mềm miễn phí cho phép sử dụng máy ảnh trên điện thoại để chụp hình ảnh các loại giấy tờ, tài liệu. Công nghệ quét cải tiến của ứng dụng này bao gồm khả năng chỉnh sửa phối cảnh, xử lý hậu cảnh và dò trang thông minh. 
 
Ngoài chức năng scan, app còn hỗ trợ các tính năng cắt và duỗi thẳng trang nhờ công nghệ dò tự động khung và chỉnh sửa phối cảnh của nó. Với công nghệ xử lý hình ảnh cải tiến sẽ tạo ra hình ảnh với màu chất lượng cao. 

Phần mềm Genius scan

Phần mềm Genius scan

Sau khi scan xong, bạn có thế xuất và lưu dưới dạng PDF. Ngoài ra, người dùng lưu vào máy tính PC cá nhân, tải lưu trên Dropbox, Google Drive hay SkyDrive,… và chia sẻ cho người khác một cách dễ dàng thông qua tính năng chia sẻ cho bạn bè. 

4. Scan tài liệu bằng điện thoại vivo

Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi vivo – thương hiệu smartphone được nhiều người yêu thích cũng có tính năng scan tích hợp sẵn trên điện thoại. Sẽ không phải tải phần mềm scan nữa nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại vivo. Cách dùng thao tác scan rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ cần bạn mở trung tâm lối tắt lên, ấn vào biểu tượng scan tài liệu cùng với tên Scan (quét). Trên giao diện này, sẽ có 3 chế độ để lựa chọn là Scan tài liệu, QR, Mua sắm, và tất nhiên bạn chọn chế độ scan tài liệu rồi.

Biểu tượng scan trên điện thoại vivo

           Biểu tượng scan trên điện thoại vivo

Với điện thoại vivo, sau khi bạn chụp, hình ảnh sẽ tự động cắt. Với khả năng nhận diện tài liệu và cắt xén các phần dư thừa thì việc tự động ứng dụng này làm khá tốt, vì vậy bạn có thể sử dụng luôn hình ảnh ban đầu scan. Nếu bạn muốn chỉnh sửa, thì trên smartphone vivo có 3 tùy chọn như tự động chỉnh ảnh (Auto), chế độ đen trắng (B/W) và ảnh gốc (original). Sau khi chỉnh sửa ưng ý, bạn ấn save để lưu vào bộ nhớ điện thoại.

Chỉnh sửa ảnh chụp scan trên vivo

Chỉnh sửa ảnh chụp scan trên vivo

Hy vọng với những chia sẻ trên thì bạn chọn được cho “dế yêu” của mình một phần mềm scan văn bản trên điện thoại phù hợp. Đó cũng ứng dụng giúp ích rất nhiều trong công việc và học tập của các bạn đó.