Hướng dẫn cách build laptop pin trâu

Hướng dẫn cách build laptop pin trâu

Khi lựa chọn laptop, ngoài cấu hình mạnh, màn hình sắc nét, nhiều cổng kết nối thì thời lượng pin cũng được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những ai thường xuyên di chuyển nhiều. Vậy như thế nào là một chiếc laptop pin trâu? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm cũng như tiêu chí cần quan tâm khi lựa chọn laptop pin trâu. 

Hướng dẫn cách build laptop pin trâu

Hướng dẫn cách build laptop pin trâu

Kinh nghiệm chọn mua laptop pin trâu được nhiều người truyền tay nhau

Cần phải xác định nhu cầu mua laptop

Trước khi quyết định mua, bạn nên xác định nhu cầu sử dụng của bạn là gì trước. Điều này không những giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp mà còn tránh lãng phí. Những nhu cầu cơ bản khi sử dụng laptop như: 

  • Thiết kế đồ họa: Nếu bạn cần mua laptop để làm thiết kế đồ hoạ hoặc những công việc liên quan đến xử lý video, hình ảnh, tốt nhất bạn nên lựa chọn những chiếc laptop có cấu hình tương đối mạnh, màn hình sắc nét. CPU nên là Core i5 hoặc i7, RAM tối thiểu từ 4GB trở lên, ổ cứng HDD 1000GB và có trang bị thêm card màn hình rời càng tốt.
  • Chơi game: Chơi game cũng như làm thiết kế đồ hoạ, bạn cần máy có cấu hình mạnh, ngoài ra, màn hình lớn và tốc độ phản hồi nhanh cũng rất cần thiết. Cấu hình bạn có thể tham khảo là CPU chip intel Core i5, RAM 4G trở lên, HDD 720 rpm và card màn hình rời
  • Tin học văn phòng, xem phim, lướt web: Đây là những nhu cầu cơ bản và không đòi hỏi cao về cấu hình cũng như màn hình nhưng có thời gian sử dụng pin thật lâu. Cấu hình bạn có thể tham khảo là CPU intel Core i3, RAM từ 2GB đến 4GB, ổ cứng HDD 500GB hoặc SSD 125GB, không cần có card đồ họa rời.

Hướng dẫn cách build laptop pin trâu

Bộ vi xử lý (CPU)

Khi mua laptop, thông thường bạn sẽ thấy trên máy có ghi Intel Core i3, i5, i7, bạn có thể hiểu đây là CPU, số i càng lớn thì cấu hình sẽ càng mạnh. Đi kèm với bộ xử lý sẽ là tốc độ xử lý của dòng này. Hiện nay, tốc độ xử lý thường giao động từ 1.1GHz đến 3.4GHz. Chỉ số này càng cao thì máy sẽ xử lý nhanh hơn. Vì vậy khi chọn mua laptop, hãy lưu ý về vấn đề này. 

Bộ nhớ RAM

RAM càng lớn thì khả năng thực hiện đa nhiệm của laptop càng mượt. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn thông số Bus càng cao để có tốc độ lưu trữ và chuyển tải dữ liệu cao giúp tăng hiệu suất hoạt động của laptop.

Kích thước màn hình

Màn hình hiện nay có rất nhiều kích cỡ khác nhau. Hiện nay, thông thường sẽ có 2 loại kích thước màn hình phổ biến, được nhiều người sử dụng là 14 inch và 15.6 inch. Việc lựa chọn kích thước sẽ ảnh hưởng đến trọng lượng của máy. Nếu bạn thích một chiếc máy nhỏ gọn có thể dễ dàng di chuyển, nên ưu tiên lựa chọn màn hình có kích thước 14 inch. Còn nếu bạn muốn có một không gian lớn để làm việc và giải trí thì có thể lựa chọn màn hình lớn hơn như 15.6 inch.

Màn hình hiện nay có rất nhiều kích cỡ khác nhau

Màn hình hiện nay có rất nhiều kích cỡ khác nhau

Card màn hình

Card màn hình hay còn gọi là card đồ họa, thường sẽ có 2 loại là card rời và card onboard. Khi mua laptop sẽ có card onboard tích hợp sẵn trên máy. Card màn hình giúp cho những tính năng xử lý hình ảnh chất lượng cao trên máy được mượt mà hơn, giải quyết được nhiều tác vụ cao hơn.

Ổ cứng HDD/SSD

Hiện nay có 2 loại ổ cứng được sử dụng phổ biến là ổ HDD và SSD. Trong những loại máy thông thường, sử dụng để làm việc cơ bản thường được cài đặt ổ cứng HDD bởi nó được ra đời lâu và có giá thành thấp. Ổ SSD ra đời sau được cải tiến nhiều hơn nên giá cao hơn. Ổ cứng SSD có khả năng giảm sốc tối đa giúp bảo vệ phần cứng của máy khi va đập. 

Pin

Thời lượng pin của laptop phụ thuộc vào cell, tức là số viên pin trong bộ phận pin laptop. Cell càng cao thì thời pin càng lâu hơn. Hiện nay, các loại cell được dùng phổ biến là 3, 4, 6, 8, 9, 12 cell.

Hiện nay, các loại cell được dùng phổ biến là 3, 4, 6, 8, 9, 12 cell

Hiện nay, các loại cell được dùng phổ biến là 3, 4, 6, 8, 9, 12 cell

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kinh nghiệm cũng như tiêu chí cần quan tâm khi lựa chọn laptop pin trâu. Hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất về máy tính để công việc của lựa chọn của bạn trở nên dễ dàng hơn nhé. 

>>> Bộ đôi laptop mỏng nhẹ pin lâu giá rẻ Acer Swift 1 & Aspire 5