Acer ConceptD 500 máy tính để bàn làm đồ họa thích hợp nhất cho các nhà sáng tạo

Acer ConceptD 500 máy tính để bàn làm đồ họa thích hợp nhất cho các nhà sáng tạo

Hiện nay trên thị trường máy tính trạm có 2 dạng phổ biến là laptop và desktop. Nhắc đến máy tính để bàn làm đồ hoạ, nhiều người cho rằng máy sẽ không gọn gàng và linh hoạt như các laptop đồ hoạ. Thế nhưng, có một thứ mà laptop không bao giờ đánh bại được desktop đó chính là sức mạnh cấu hình. Nếu laptop có cấu hình ngang ngửa desktop sẽ hạn chế khả năng tản nhiệt. Vì vậy, desktop là lựa chọn thích hợp nhất dành cho designer chuyên nghiệp? Bài viết sẽ giới thiệu đến bạn mẫu máy trạm siêu mạnh vừa ra mắt của Acer – ConceptD 500.

Sinh ra là để nâng cao sức sáng tạo

ConceptD 500 hấp dẫn và phong cách được mang trên mình con chip xử lý CPU Intel Core i9 mới nhất và GPU NVIDIA Quadro RTX 4000. Nhờ đó, máy mang lại hiệu suất điện toán đáng tin cậy cho các dự án sáng tạo phức tạp, giúp người sáng tạo xây dựng tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời trong thời gian thực. Với công nghệ này, khối lượng công việc kiến trúc, kỹ thuật, sản xuất, phương tiện truyền thông, v.v. tiên tiến sẽ hoạt động trơn tru hơn và nhanh hơn.

CPU được tối ưu cho công việc đồ hoạ

Khi nói đến CPU của máy tính để bàn làm đồ hoạ thì ConceptD 500 được trang bị để xử lý khối lượng công việc nặng. ConceptD 500 sở hữu bộ vi xử lý Intel Core i9 thế hệ thứ 9 mới nhất 8 lõi và 16 luồng với tốc độ lên đến 5GHz đảm bảo các ứng dụng và dự án chạy nhanh hơn, mượt mà hơn và ổn định hơn.

CPU mạnh mẽ tối ưu tốt

CPU mạnh mẽ tối ưu tốt

Thiết kế không bị giới hạn

Khi các thiết kế trở nên phức tạp hơn, các hiệu ứng hình ảnh ngày càng gia tăng về quy mô, độ phức tạp và phạm vi của chúng. Card đồ họa NVIDIA Quadro RTX 4000 cung cấp sức mạnh vô song cho khả năng tự do sáng tạo chưa từng có trong các lĩnh vực như hoạt ảnh 3D chân thực, quy trình làm việc được hỗ trợ bởi AI và video cực kỳ chất lượng. 

Giúp cho các designer tận hưởng sự linh hoạt hơn với tính năng ray-tracing; trải nghiệm hiệu suất nhanh hơn với các ứng dụng hỗ trợ AI và tạo ra trải nghiệm VR chi tiết, sống động như thật với chi phí phù hợp nhất và trên nhiều loại cấu hình máy trạm.

GPU xử lý đồ hoạ đỉnh cao

GPU xử lý đồ hoạ đỉnh cao

Vận hành trong sự im lặng mát mẻ

Các ứng dụng nặng nề trên bộ vi xử lý CPU như render và sản xuất video sẽ khiến bộ vi xử lý CPU và GPU chạy hết công xuất gây ra hiện tượng nóng nhiệt. Do đó, designer sẽ cần phải làm mát cho máy để hiệu suất không bị giảm. ConceptD 500 trang bị hệ thống tản nhiệt, thông gió, động lực luồng không khí tối ưu và được làm mát bằng cách sử dụng ba quạt làm mát để hút không khí vào qua tấm gió phía trước hình tam giác và lưu thông khắp vỏ máy. Tuy nhiên, vẫn giữ tiếng ồn ở mức chỉ 40dB, vừa đủ yên tâm để không làm bạn khó chịu.

Làm việc không lo bị gián đoạn

Làm việc không lo bị gián đoạn

Thiết kế đẹp và khác lạ

Được thiết kế để phù hợp với bất kỳ không gain studio hiện đại nào, ConceptD 500 có thiết kế tối giản với màu trắng góc cạnh tròn được phủ mặt trên bằng gỗ và mặt trước hình tam giác. Ngoài thẩm mỹ đơn giản là một loạt các chức năng tiện dụng và thiết thực, như là sạc không dây tiện lợi và hàng loạt cổng kết nối tốc độ cao. Ở phía trước là đèn màu hổ phách tích hợp mang lại cảm giác ấm áp.

Cấu hình mạnh trong một thiết kế nhỏ gọn

Cấu hình mạnh trong một thiết kế nhỏ gọn

Khả năng nâng cấp ấn tượng

Máy trạm ConceptD 500 có thể được nâng cấp mở rộng được với thiết kế để cùng bạn phát triển, nhằm đáp ứng các yêu cầu về khối lượng công việc luôn thay đổi của bạn. Nhanh chóng truy cập và lưu trữ một lượng lớn dữ liệu và tệp với các tùy chọn lưu trữ linh hoạt.

Khả năng tuỳ biến cao

Khả năng tuỳ biến cao

Được hỗ trợ bởi các phần mềm IVS (Independent Software Vendors)

Để đáp ứng được nhu cầu của các kỹ sư, kiến trúc sư, nhà quay phim, nhà làm phim hoạt hình 3D, chuyên gia AI và nhiều hơn nữa, cần phải có một giải pháp phần cứng đã được kiểm tra và chứng nhận bởi các nhà cung cấp phần mềm độc lập (ISV). Các sản phẩm ConceptD, trong cấu hình mô hình cụ thể, cung cấp phần cứng được chứng nhận ISV kết hợp với các công nghệ mới nhất.

Hỗ trợ tối đa cho các phần mềm sáng tạo

Hỗ trợ tối đa cho các phần mềm sáng tạo

Kết luận

Dù cho bạn có sử dụng máy tính để bàn làm đồ hoạ cho bất cứ công việc từ thiết kế hình ảnh, hoạt hình 3D, CAD, Adobe hay chỉ là chơi vời tựa game thì Acer ConceptD 500 đủ khả năng để đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Nếu mà kết hợp chung với màn hình đồ hoạ Acer ConceptD CP5 thì bạn sẽ có được bộ đôi tuyệt vời cho công việc sáng tạo của bạn, với sự thoải mái và dễ dàng hơn bao giờ hết.

>>> Xem thêm: Top vấn đề gây “đau đầu” designer khi sử dụng máy tính để bàn làm đồ họa

>>> Xem thêm: Bộ đôi máy trạm render 3d mạnh không tưởng của nhà Acer

>>> Xem thêm: Những thuật ngữ dân designer cần phải biết khi tìm cấu hình máy tính đồ họa 3d phù hợp

>>> Xem thêm: Designer nhất thiết phải sở hữu máy tính bàn chuyên làm đồ họa