5 lý do thường gặp khi chọn mua laptop

5 lý do thường gặp khi chọn mua laptop

Với sự phát triển công nghệ hiện đại như hiện nay thì việc chọn mua một chiếc laptop đã dễ dàngc thương hiệu laptop thịnh hành nhất hiện nay thì Apple vẫn là thương hiệu mà nhiều hơn rất nhiều, từ mẫu mã, tính năng, giá tiền cho đến phương thức thanh toán. Nói đến cá người mơ ước, bên cạnh đó vẫn còn dòng laptop Acer, Asus, Dell, HP, Lenovo. Những câu hỏi như có nên mua laptop acer không? Có nên mua laptop Dell, Asus, HP, Lenovo không? Vẫn là câu hỏi được bắt gặp nhiều nhất.

Vậy thì dựa vào những lý do nào để chúng ta lựa chọn 1 chiếc laptop? Chọn con tim hay là nghe lý trí? Dưới đây là những lý do thường gặp nhất của các bạn khi quyết định chọn mua một chiếc laptop.

1. Lựa chọn theo xu hướng

Lựa chọn laptop theo xu hướng cũng khá phổ biến, khi sản phẩm có công nghệ tiên tiến được nhiều người biết đến hoặc nhìn thấy sản phẩm đó xuất hiện xung quanh mình với tần suất cao, từ đó mình cũng sẽ quan tâm đến sản phẩm đó nhiều hơn. Ví dụ khi nhìn thấy bạn thân, người yêu hay crush sử dụng laptop Acer thì đương nhiên bạn sẽ có ấn tượng tốt về nó và tự hỏi là có nên mua laptop của hãng Acer không? Đương nhiên một thương hiệu hoặc một sản phẩm nào đó được sử dụng nhiều thì chắc chắn phải có những ưu điểm nổi bật nào đó. 

laptop acer

2. Được người khác giới thiệu?

Với những bạn không rành về công nghệ nhưng buộc phải sử dụng và lựa chọn một chiếc laptop thì đương nhiên sẽ tìm người thân quen, đáng tin tưởng của mình để được tư vấn. Và thông thường người tư vấn sẽ khuyên giới thiệu về sản phẩm họ đang sử dụng hoặc thương hiệu họ đang theo đuổi. Chẳng có chuyện đúng hay sai gì ở đây cả. Tuy nhiên bạn đã bỏ qua việc tìm hiểu những sản phẩm của thương hiệu khác, tự hạn chế lượng thông tin của mình. Tốt nhất bạn nên nhờ người quen tư vấn cho mình những thông số cơ bản của một chiếc laptop phù hợp với nhu cầu của bạn, sau đó bạn tự tìm hiểu và so sánh các sản phẩm khác nhau, thay vì mặc định một sản phẩm.

laptop acer

3. Chất lượng sản phẩm đáng tin cậy?

Với những bạn đã có kiến thức về công nghệ thông tin thì việc lựa chọn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Chỉ cần tham khảo thông tin cấu hình trên các trang web, hoặc có thể ra trực tiếp tại cửa hàng để kiểm tra máy và được nhân viên giải thích về sản phẩm cụ thể hơn. Với trường hợp này thì chúng ta không phải bàn nhiều rồi.

4. Nhu cầu sử dụng

laptop acer

Có điểm đặc biệt là nhu cầu sử dụng chính là lý do đầu tiên để chúng ta quyết định mua laptop, nhưng sau một quá trình được tư vấn và tham khảo thì nó lại xếp gần cuối. Cũng không có gì đáng ngạc nhiên, vì khi tham khảo nhiều sản phẩm chúng ta sẽ chú ý đến những chi tiết ấn tượng của sản phẩm trước sau đó mới xét lại xem những tính năng đó có cần thiết hay không. Một người tiêu dùng thông minh họ luôn biết tính toán, phân tích những nhu cầu khi mua sản phẩm. Ví dụ nếu cần mua một chiếc laptop cấu hình mạnh để có thể vừa làm việc với cường độ cao vừa giải trí thì chúng ta sẵn sàng đầu tư một chiếc tầm 15 – 20 triệu, còn nếu chỉ sử dụng ở mức trung bình thì nên chọn một chiếc vừa phải, với giá tầm 10 triệu là được.

5. Giá thành hợp lý?

laptop acer

Đây còn là tiêu chí chung của đa số các bạn khi quyết định mua một chiếc laptop nói riêng cũng như những sản phẩm công nghệ khác nói chung. Bởi chẳng ai muốn bỏ ra một số tiền lớn nhưng lại đem về một sản phẩm kém chất lượng hoặc không cần thiết với nhu cầu của người dùng. Ngày nay nhiều laptop giá rẻ ra đời cung cấp nhu cầu đa dạng hơn, bên cạnh đó việc mua hàng theo phương thức trả góp đang dần phổ biến hơn, nên việc lựa chọn những sản phẩm tốt của các thương hiệu nổi tiếng giờ đã dễ dàng với người tiêu dùng hơn. 

Trên đây là 5 lý do phổ biến của chúng ta mỗi khi quyết định mua laptop. Mình vẫn muốn nhấn mạnh một lần nữa về việc tìm hiểu thông tin sản phẩm, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi nắm được những thông số cơ bản về cấu hình máy và hiểu được từng tính năng của máy từ đó sự lựa chọn cũng dễ dàng hơn. Việc tham khảo vẫn ý kiến vẫn cần thiết nhưng chính phải là người ra quyết định. Bởi chính bạn là người bỏ tiền ra và chính bạn mới là người sử dụng sản phẩm đó, sản phẩm đó tôt như thế nào? Và hài lòng hay không chỉ có bạn mới cảm nhận được. 

Nếu có nhu cầu tìm hiểu kỹ về sản phẩm laptop mời bạn tham khảo tại đây.